Ukraine bác đề xuất hòa giải của Nga, triệu hồi Đại sứ từ Moscow

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Bộ Ngoại giao Ukraine đã bác bỏ đề nghị giải quyết cuộc khủng hoảng tại nước này của các nhà chức trách Nga, tờ Interfax của Ukraine hôm 17.3 đưa tin cho biết.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ukraine, đề xuất của Bộ Ngoại giao Nga giống như tối hậu thư, nhưng phía Kiev hoàn toàn không thể chấp nhận. 

Đại sứ Ukraine tại Moscow Vladimir Elchenko
Đại diện của Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Nga ngay lập tức dừng hoạt động "xâm lược" trên lãnh thổ của Ukraine và rút quân khỏi những nơi đã triển khai.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Nga đề xuất thành lập một nhóm hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine, thu hồi vũ khí bất hợp pháp tại Ukraine và tiến hành cải cách hiến pháp, mở rộng quyền tự chủ cho các khu vực khác, đề nghị công nhận kết quả trưng cầu dân ý tại Crimea. 

Đáp lại, chính phủ Kiev cũng đã từ chối công nhận kết quả trưng cầu dân ý và tuyên bố độc lập của Cộng hòa tự trị Crimea. 

Trong một nỗ lực phản đối việc Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh công sự độc lập của Crimea, Bộ Ngoại giao Ukraine đã triệu hồi Đại sứ tại Moscow./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
crimea , ukraine , kiev , nga , putin ,
Ukraine bác đề xuất hòa giải của Nga, triệu hồi Đại sứ từ Moscow
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
suximi
0

Ban Mai Linh hay nghien cuu ro hon ve dia chinh tri cua vung dong Au nay. Minh ko ung ho Nga or My, Eu. Minh chi noi neu My, roi vao hoan canh nhu Nga, co le My cung phai hanh dong nhu vay, ma hon the nua voi ban tinh hieu chien cua minh, my co the gay ra mot cuoc chien xam luoc thuc su, chu ko kim che nhu Nga dau.

TrungHieu
2

Ước gì Hoàng Sa của nước ta cũng có ngày trở về đất mẹ Việt Nam như Crimea trở về Nga

Mai linh
8

Người Nga đưa ra yêu sách hòa bình, trong đó đòi hỏi công nhận kết quả bầu cử ở Crimea là độc lập cho xứ này thì đã biểu lộ là tên đế quốc xâm lược đích thực. Rồi đây, chính nhân dân Nga, những người thuộc tầng lớp trung lưu và công nhân, mới là những người phải trả giá đắt cho những tham vọng chính trị quá đáng của Putin và bộ sậu lãnh đạo của nước này. Putin và những người Nga thuộc tầng lớp thượng lưu vẫn sẽ sống sung sướng chỉ có tầng lớp thấp hơn là phải chịu thiệt mà thôi.Hãy nhìn vào các nước cộng hòa từng thuộc Liên Xô trước đây, để thấy có mấy nước dám lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ Moscow qua hành động này. Họ sẽ luôn nghĩ về nước Nga - Putin như một kẻ ức hiếp và xâm lấn lãnh thổ trắng trợn (gần giống với anh bạn hàng xóm của chúng ta). Báo chí Việt Nam có ý tung hô Putin, nhưng chắc chắn rằng chính phủ Việt Nam cũng không chính thức ủng hộ điều này đâu.

Nguyễn Minh Tâm
13

Ukraina có triệu hồi đại sứ hay không thì cũng chẳng ảnh hưởng mấy đến Nga. Nga có thừa nhận chính phủ lâm thời Ukraina đâu ? Bên cạnh đó, mấy nhà lãnh đạo mới lên ở Kiev lại phạm thêm sai lầm khi tự tước đi một kênh ngoại giao quan trọng mà lẽ ra họ nên tận dụng.

Trần Văn Phúc
0

Ai là Ông Puttin cũng phải làm như vậy và nếu không làm như vậy thì hóa ra tự sát. Chỉ có điều là Mỹ và EU không sâu sắc, chính vấn đề chính trị hiện nay là không nên chiến tranh lạnh ngầm với Nga mà là Trung Quốc. Chỉ 20 năm nữa TQ với dân số hơn 1 tỷ người và chính sách phát triển kinh tế toàn diện tình báo kinh tế và sản xuất như đúc sau đó đánh sập các nhà tư bản lớn (Mỹ và EU) sau đó sử dụng bài đế quốc kiểu mới là đưa người sang nước đó làm ăn và thành lập tổ, hội phường quận cuối cùng là bành trướng.

cường
2

chuẩn quá tâm ơi. thực ra thì chính quyền hiện tại của ukraine là chính quyền cướp bóc và không có tính hợp pháp vì vậy đáng lẽ ra là không có tư cách ngoại giao

Xem thêm bình luận
Tin khác