Ukraine lo ngại binh sĩ có thể đào ngũ ồ ạt nếu bùng nổ xung đột lớn

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Lực lượng vũ trang Ukraine (APU) bày tỏ lo ngại rằng tình trạng đào ngũ có thể xảy ra ồ ạt nếu xảy ra xung đột lớn.

Nguyên do của tình trạng này là mức độ kỷ luật và tâm lý của những người lính Ukraine tham gia chiến đấu ở khu vực Donbass hiện rất yếu, thông tấn RIA Novosti ngày 25/5 dẫn báo cáo kết quả thanh tra của APU và cơ quan tình báo quân đội Ukraine cho biết.

Binh sĩ Ukraine. 

"Tinh thần chiến đấu của các binh sĩ rất thấp dẫn tới sự gia tăng tình trạng uống rượu và vi phạm kỷ luật trong quân đội, tăng hành vi tội phạm chống lại dân thường", báo cáo cho biết. 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nguyên do dẫn tới sự sụt giảm về tâm lý và đạo đức trong quân đội Ukraine là do lệnh cấm liên lạc với người thân và người dân ở Donbass của quân đội, sự chuẩn bị cho các binh sĩ kém.

Theo báo cáo, có nhiều lo ngại rằng ở một số đơn vị, các binh sĩ sẽ từ chối nhiệm vụ nếu không phải là nhiệm vụ bắt buộc hoặc có thể đào ngũ, tìm cách rời khỏi các khu vực giao tranh nguy hiểm để giữ lấy mạng sống của mình./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
quân đội , người dân , binh sĩ , chỉ huy , tình báo , lo ngại , xung đột , chống lại
Ukraine lo ngại binh sĩ có thể đào ngũ ồ ạt nếu bùng nổ xung đột lớn
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
TIENTHACH
6

Chính quyền Ukaraina nên hiểu rằng người lính cầm súng dể bắn vào kẻ thù,bảo vệ tổ quốc .Ý chí căm thù và lòng yêu nước sẽ làm nên chiến thắng.Họ phải xác dịnh dược mình hy sinh cho ai,vì cá gì?.Trước nòng súng của họ là bạn bè,người thân...Nên tự trách mình di.

Xem thêm bình luận
Tin khác