Ukraine sẽ khởi kiện Nga đòi bồi thường vì "gây ra khủng hoảng Crimea"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Kiev ước tính thiệt hại từ khủng hoảng Crimea và hoạt động quốc hữu hóa tài sản tại bán đảo này lên tới hàng trăm tỉ USD.

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk.

Tân Hoa Xã ngày 22/3 đưa tin, chính quyền Ukraine sẽ kiện Nga ra 1 tổ chức pháp lý quốc tế để tìm kiếm khoản bồi thường cho những "thiệt hại" gây ra bởi cuộc khủng hoảng Crimea.

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseny Yatsenyuk hôm qua lên tiếng cho biết: "Chúng tôi đang thảo luận nghiêm túc về trách nhiệm tài chính của Nga đối với các sự kiện đang xảy ra tại Crimea".

Theo Yatsenyuk, Kiev ước tính thiệt hại từ khủng hoảng Crimea và hoạt động quốc hữu hóa tài sản tại bán đảo này lên tới hàng trăm tỉ USD.

Đầu tuần này các nhà lãnh đạo Crimea và thành phố Sevastopol đã ký 1 hiệp ước với Tổng thống Vladimir Putin về việc sáp nhập vào lãnh thổ Nga, cho biết sẽ quốc hữu hóa các công ty nhà nước Ukraine và các tài sản, tài nguyên năng lượng nằm trên bán đảo.

Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh ukraine , bán đảo criema , khủng hoảng crimea , khủng hoảng ukraine , sáp nhập lãnh thổ nga
Ukraine sẽ khởi kiện Nga đòi bồi thường vì "gây ra khủng hoảng Crimea"
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
bùi bắc
10

đây chỉ là các chiêu trò mà mỹ và phương tây bày ra cho lãnh đạo uckraine, mặc dù biết không thể đòi được gì nhưng nó vẫn làm để cố cứu vãn dược gì hay lấy cho một bộ máy chính phủ khó có thể tồn tại vì nợ lần và bất ổn để cuối cùng là không trả nợ và hạ uy tín của Nga mà thôi. Nhưng càng giẫy thì càng xầy vẩy vì không biết lượng sức mình mà chỉ như con chó được mỹ và phương tây ẩy chui vào đâu thì chui, bảo sủa thì sủa thôi!

trịnh hà
13

Kiện củ khoai! Ai là kẻ châm ngòi nổ cho những sự kiện này? Đảo chính, loại bỏ tiếng Nga khỏi ngôn ngữ chính thức?...

tony
8

Sống gần gã hàng xóm lưu manh thì phải có biện pháp đề phòng, tin cái miệng của gã (không xâm phạm biên giới) thì sớm muộn cũng chết. Ukraina nên học hỏi VN về khoản này.

Xem thêm bình luận
Tin khác