Video: Lính Trung Quốc rượt đuổi phóng viên CNN "quay trộm" ổ hacker

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Sina)

(GDVN) - Lính Trung Quốc rượt đuổi phóng viên đài CNN khi phát hiện ra những phóng viên này đang "quay trộm" doanh trại quân đội Trung Quốc được cho là "ổ hacker Thượng Hải" ở Phố Đông, thành phố Thượng Hải.Lính Trung Quốc rượt đuổi phóng viên CNN "quay trộm" ổ hacker Thượng Hải

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 22/2 phát lại một đoạn phóng sự của đài CNN - Mỹ thuật lại cảnh một số lính Trung Quốc rượt đuổi phóng viên đài CNN khi phát hiện ra những phóng viên này đang "quay trộm" doanh trại quân đội Trung Quốc được cho là "ổ hacker Thượng Hải" ở Phố Đông, thành phố Thượng Hải.

Theo miêu tả của truyền thông Trung Quốc, vụ việc xảy ra ngày 19/2 khi một nhóm phóng viên CNN lái xe hơi và "quay trộm" tòa nhà 12 tầng được cho là trụ sở của đơn vị mật danh 61398, thuộc Phòng 2, Cục 3 của tình báo kỹ thuật - công nghệ quân đội Trung Quốc chuyên phụ trách tấn công hệ thống máy tính của chính phủ và doanh nghiệp Mỹ thông qua mạng Internet.

Trước đó, theo Thông tấn xã Đài Loan CNA đưa tin ngày 20/2, cũng những người lính vệ binh (gác cổng) của đơn vị mật danh 61398 đã bắt tạm giam một phóng viên của đài BBC là John Sudworth khi phát hiện một nhóm phóng viên nước ngoài "chụp trộm" tòa nhà 12 tầng - trụ sở ổ hacker Thượng Hải.


Phóng viên BBC đã bị yêu cầu giao nộp toàn bộ phương tiện hành nghề thì mới được tha. Trong khi đó theo đài VOA, một phóng viên hãng Reuters đã tranh chủ chụp được vài tấm hình và quay lại khu vực doanh trại này trong khi một đồng nghiệp đài BBC bị bắt.Hồng Thủy (Nguồn: Sina)
Từ khóa :
lính trung quốc , hacker trung quốc , hacker thượng hải , tình báo trung quốc , cnn , báo giáo dục , biển đông
Video: Lính Trung Quốc rượt đuổi phóng viên CNN "quay trộm" ổ hacker
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : HACKER TRUNG QUỐC
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác