Được quan tâm

Video: Nhật Bản đóng dàn khoan di động khổng lồ kiêm tàu sân bay

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: CCTV 13)

(GDVN) - Dàn khoan di động này được thiết kế cho máy bay trực thăng cất và hạ cánh cũng như đón các tàu vận tải từ đất liền ra vào. Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng, dàn khoan di động "khủng" này thực chất là một chiếc tàu sân bay "trá hình"


Một dàn khoan dầu ngoài khơi của Nhật Bản

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 22/2 dẫn nguồn tin báo chí Nhật Bản cho hay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp sức nghiên cứu và chế tạo một loại dàn khoan khai thác dầu khí khổng lồ cơ động trên mặt biển và có chức năng như một tàu sân bay.

Những năm gần đây hoạt động khai thác dầu khí hầu hết diễn ra ở các vùng biển xa bờ nên việc chế tạo nhà dàn di động vừa khai thác dầu khí vừa là nơi ăn ở, sinh hoạt cho con người khi làm việc xa đất liền đang trở thành một yêu cầu bức thiết.

Dàn khoan di động mà người Nhật đang thiết kế có diện tích tương đương 3 sân vận động, dài 315 mét, rộng 80 mét, đủ không gian cho khoảng 200 người sinh sống, đồng thời lưu trữ được một lượng nguyên - nhiên liệu và đồ đạc rất lớn.


Đặc biệt, dàn khoan di động này được thiết kế cho máy bay trực thăng cất và hạ cánh cũng như đón các tàu vận tải từ đất liền ra vào. Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng, dàn khoan di động "khủng" này thực chất là một chiếc tàu sân bay "trá hình" với ý đồ sử dụng vào mục đích kinh tế - quân sự rất rõ.

Dự kiến bắt đầu từ năm 2015 Nhật Bản sẽ đưa vào chế tạo hàng loạt dàn khoan di động kiêm tàu sân bay này.Hồng Thủy (Nguồn: CCTV 13)
Từ khóa :
dàn khoan , tàu sân bay , trực thăng , khai thác dầu khí , hoa đông , biển đông , bao giao duc
Video: Nhật Bản đóng dàn khoan di động khổng lồ kiêm tàu sân bay
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác