Được quan tâm

Video: Triều Tiên huấn luyện nữ binh, đi giày cao gót tuần tra

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Sina)

(GDVN) - Triều Tiên duy trì quân số nữ khoảng 10% tổng quân số các lực lượng vũ trang và những nữ binh này cũng phải tham gia các chế độ huấn luyện khắc nghiệt không khác gì các đồng đội nam của họ.


Nữ quân nhân Triều Tiên khoác súng, mang giày cao gót tuần tra biên giới

Tờ Sina News Trung Quốc ngày 15/4 đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh hoạt động của các nữ quân nhân Bắc Triều Tiên. Gần đây một "phóng viên nước ngoài" đã chụp được hình ảnh tổ tuần tra nữ quân nhân Bắc Triều Tiên tại khu vực biên giới giáp với Trung Quốc.

Những nữ quân nhân này ngoài quân phục truyền thống và mang súng, hình ảnh quen thuộc thì có một điều khá lạ là họ đi giày cao gót trong lúc tuần tra. Giày cao gót của nữ quân nhân Triều Tiên cao khoảng 10 cm, một điều hiếm thấy ở quốc gia này.

Hiện tại Triều Tiên duy trì quân số nữ khoảng 10% tổng quân số các lực lượng vũ trang và những nữ binh này cũng phải tham gia các chế độ huấn luyện khắc nghiệt không khác gì các đồng đội nam của họ. Gần đây trên internet cũng thường xuyên xuất hiện hình ảnh các nữ quân nhân Bắc Triều Tiên, trong đó có nữ quân nhân hải quân khiến nhiều người chú ý.


Hồng Thủy (Nguồn: Sina)
Từ khóa :
bac trieu tien , quan nhan , huan luyen , giay cao got , kim jong un , ten lua dan dao , tap can binh , bien dong , truong sa , giao duc
Video: Triều Tiên huấn luyện nữ binh, đi giày cao gót tuần tra
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác