Video tố cáo quân đội Israel dùng trẻ em Palestine làm lá chắn sống

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Một đoạn video đang lan truyền trên mạng internet cho thấy quân đội Israel sử dụng một thiếu niên người Palestine bị còng tay như lá chắn con người sống trong một cuộc biểu tình ở Đông al-Quds (Jerusalem).


Theo đoạn video được đăng tải trên YouTube bởi tổ chức bảo vệ quyền lợi cho trẻ em quốc tế DCI-Palestine, các binh sĩ Israel đội mũ bảo hiểm lôi một cậu bé người Palestine từ một chiếc xe jeep.

Cảnh thiếu niên Palestine bị cưỡng ép làm lá chắn sống.

Cậu bé bị buộc phải giơ hai tay đang bị còng lên qua đầu và bị bắt đứng cạnh các binh sĩ Israel, những người sau đó bắt đầu bắn vào đám đông người biểu tình Palestine. 

Sự việc xảy ra trong khu phố Abu Dis, Đông al-Quds hôm thứ Sáu. DCI-Palestine cho biết, các binh sĩ Israel thường xuyên sử dụng trẻ em Palestine làm "lá chắn sống". 

"Chúng tôi đang bị xúc phạm khi binh sĩ Israel tiếp tục sử dụng trẻ em Palestine làm lá chắn sống mà không bị trừng phạt" - Ayed Abu Eqtaish của DCI-Palestine cho biết.

Abu Eqtaish cũng nói rằng các thiếu niên trong trường hợp này "đã bị cưỡng chế tiếp cận với nguy hiểm sau khi bị bắt giam" và kêu gọi "chính quyền Israel phải tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng, minh bạch, công bằng và bắt giam những chịu trách nhiệm" về hành động trên.Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Palestine , Israel , binh sĩ , video , xe jeep , Youtube , Jerusalem , đăng tải
Video tố cáo quân đội Israel dùng trẻ em Palestine làm lá chắn sống
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác