Việt Nam, Malaysia, Singapore phối hợp tìm kiếm máy bay mất tích

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quân đội và lực lượng cứu hộ Việt Nam, Malaysia, Singapore cũng đã phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Malaysia đã huy động trực thăng quân sự, máy bay và tàu tìm kiếm cứu hộ trong nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm chiếc máy bay chở 239 người mất tích tại lãnh hải Việt Nam.

Thân nhân những người gặp nạn tại sân bay Kuala Lumpur. 
Bộ trưởng Giao thông Malasyia Hishammuddin Hussein cho biết, Malaysia đang huy động tất cả tiềm lực để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích gồm có cả C-130, 7-20 trực thăng của lực lượng bảo vệ bờ biển cùng tất cả các tàu cứu hộ dân sự và một số tàu hải quân. 

Quân đội và lực lượng cứu hộ Việt Nam, Malaysia, Singapore cũng đã phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích được cho là rơi ở vùng biển cách đảo Thổ Chu, Việt Nam 300km. 

Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa tìm thấy tín hiệu nào từ chiếc máy bay trên. 

Tân Hoa Xã đã bác bỏ thông tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho rằng Bắc Kinh đã triển khai 3 tàu cứu hộ tới Biển Đông. 

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã lệnh chính quyền triển khai các biện pháp khẩn cấp để tăng cường thông tin liên lạc với nhà chức trách Malaysia, và kêu gọi tăng cường các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ cũng như kiểm tra các chi tiết các thông tin về công dân nước này có mặt trên máy bay gặp nạn./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
malaysia airline , trung quốc , việt nam , rơi máy bay
Việt Nam, Malaysia, Singapore phối hợp tìm kiếm máy bay mất tích
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
Phạm Bình Phương
0

Cần gửi thông báo khẩn cấp đến tổ chức hàng hải quốc tế IMO nhờ họ yêu cầu các thành viên là các chủ tàu (shipowners members) gửi điện Inmarsat-C tới tất cả các tàu thuơng mại đang hành trình trên biển đông được biết về vụ tai nạn, yêu cầu họ khi đi qua khu vực phải tăng cường cảnh giới để có thể phát hiện ra xác máy bay, những người còn sống cũng như những nạn nhân đã chết để tổ chức cứu hộ cũng như phản hồi lại ngay để cơ quan chức năng các nước phối hợp cử tàu đến cứu hộ.

Xem thêm bình luận
Tin khác