Coca Cola, Pepsi tung chiêu hạ giá: Đích nhắm là Tân Hiệp Phát?

Việc Coca-Cola và Pepsi giảm giá nước ngọt có gas mặc dù không đánh trực diện vào Tân Hiệp Phát, nhưng theo ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tân Hiệp Phát nó cũng phần nào tác động đến dòng sản phẩm không gas của tập đoàn này. “Một khi người ta đã uống no loại nước này rồi thì không thể uống được thứ khác”, ông nói.

Để không biến thành "con mồi", Sabeco phải tìm được "Khổng Minh"

(GDVN) - Trong cuộc chiến tranh hùng giữa Sabeco và tứ đại ngành bia quốc tế, lựa chọn chiến lược đầu tiên của Sabeco chính là phải mạnh dạn thay đổi phương thức quản lý và có được đội ngũ “Khổng Minh" cùng với “Ngũ Hổ Tướng” của chính mình.

Sabeco, "món mồi" béo bở của 4 ông lớn ngành bia thế giới?

(GDVN) - “Nhìn vào thế trận hiện nay, đủ thấy Sabeco – công ty đang nắm giữ 47,50% thị trường bia Việt đang nằm trong mối nguy, mất đi miếng bánh thị phần và là con mồi béo bở cho 4 “ông lớn” ngành bia trên thế giới” – ông Nguyễn Thế Khoa, CEO Greem Standard Coffee&Tea nhận định.

Người tiêu dùng bị doanh nghiệp tố "quá đáng, vòi tiền"

(GDVN) - Ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết: Trong tổng số 961 trường hợp khiếu nại mà Hội tiếp nhận năm 2012 có nhiều khiếu nại quá đáng của người tiêu dùng nhằm mục đích vòi tiền hoặc hạ uy tín doanh nghiệp.

Chủ tịch Sabeco lo ngại AB Inbev sẽ là Coca Cola thứ 2 tại VN

(GDVN) - Aneuser-Busch Inbev (AB Inbev) – một tập đoàn sở hữu khá nhiều thương hiệu bia lớn như Budweiser, Corona, Stella Artois, Beck’s và Brahma, nắm trong tay 25% thị trường bia trên toàn thế giới, khi vào VN, khả năng họ có thể trở thành một Coca Cola thứ 2, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch HĐQT, Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

DN giải khát Việt không thể thắng Coca Cola vì quá bảo thủ

(GDVN) - "Thay vì trông chờ vào những thay đổi chính sách từ nhà nước và các đơn vị quản lý, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải tự cứu mình trước khi trời cứu" - ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành Viện Quản lý Việt Nam nhấn mạnh.

Nếu có chuyện trốn thuế, siêu thị dám vứt Coca Cola khỏi kệ hàng?

(GDVN) - Trước làn sóng “tẩy chay” sản phẩm của các doanh nghiệp dính nghi án "chuyển giá, trốn thuế" như Coca Cola, ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội đặt câu hỏi:Cho dù doanh nghiệp FDI chơi không đẹp nhưng liệu các siêu thị, điểm bán lẻ có dám bỏ đi sản phẩm của Coca Cola ra khỏi gian hàng?”.

AB Inbev sẽ lấy đi từng "miếng bánh" trong tay Công ty Bia VN

(GDVN) - “AB Inbev sẽ từ từ lấy đi từng "miếng bánh" trong tay các công ty bia hàng đầu ở Việt Nam, cho đến khi, họ đã có chỗ đứng vững chắc như Heineken hay Tiger ngày nay” – một chuyên gia về marketing nhận định.

Thị trường bia Việt lớn nhưng không dễ cho đại gia AB InBev

(GDVN) - Dân số đông, lượng bia tiêu thụ lớn nhất khu vực Đông Nam Á... Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn với nhiều hãng bia lớn thương hiệu trên toàn thế giới. Nhưng Việt Nam không phải là nơi dễ kiếm ra món lợi khổng lồ...
Đang tải tin...