14 loại thực phẩm giải rượu hữu hiệu có thể bạn chưa biết

24/09/2012 10:51
Minh Hoàng (TH)
(GDVN) - Dưới đây là một số thực phẩm quen thuộc có tác dụng giải rượu giúp bạn vượt qua cơn say một cách nhanh nhất.
1. Mía: Mía bỏ vỏ, rửa sạch. Ép lấy nước uống vài lần sẽ giúp bạn tỉnh cơn say.

1. Mía: Mía bỏ vỏ, rửa sạch. Ép lấy nước uống vài lần sẽ giúp bạn tỉnh cơn say.

2. Trái cây có vị chua: Các loại quả chua thường có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Các loại quả như táo, cam, quýt, dâu tươi... xay thành sinh tố để uống.

2. Trái cây có vị chua: Các loại quả chua thường có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Các loại quả như táo, cam, quýt, dâu tươi... xay thành sinh tố để uống.

3. Trà: Thành phần tanin có trong trà rất có ích trong việc giải độc cồn trong rượu. Uống từng hớp trà nhỏ nhiều lần sẽ làm tỉnh cơn say.

3. Trà: Thành phần tanin có trong trà rất có ích trong việc giải độc cồn trong rượu. Uống từng hớp trà nhỏ nhiều lần sẽ làm tỉnh cơn say.

4. Gừng: Gừng tươi giã nhuyễn, trộn chung với đường cát và giấm, lọc lấy nước để uống giúp hạ cơn say.
4. Gừng: Gừng tươi giã nhuyễn, trộn chung với đường cát và giấm, lọc lấy nước để uống giúp hạ cơn say.
4. Củ cải: Củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước để uống chung với chút đường, uống trong nhiều lần sẽ bớt say.

4. Củ cải: Củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước để uống chung với chút đường, uống trong nhiều lần sẽ bớt say.

5. Cà phê: Nếu bạn thiếp đi vì cơn say, tách cà phê pha đặc uống từng ngụm nhỏ trong nhiều lần sẽ rất công hiệu trong trường hợp này.

5. Cà phê: Nếu bạn thiếp đi vì cơn say, tách cà phê pha đặc uống từng ngụm nhỏ trong nhiều lần sẽ rất công hiệu trong trường hợp này.

6. Cháo: Cách hạ say khác cũng hay không kém là một chén cháo loãng hoặc nước cơm cũng rất công hiệu.

6. Cháo: Cách hạ say khác cũng hay không kém là một chén cháo loãng hoặc nước cơm cũng rất công hiệu.

7. Đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn, hòa chung với nước sôi và lọc lấy nước để uống. Thêm một cách khác là nấu nhừ đậu xanh và cam thảo để ăn.

7. Đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn, hòa chung với nước sôi và lọc lấy nước để uống. Thêm một cách khác là nấu nhừ đậu xanh và cam thảo để ăn.

8. Quả lựu: Nước từ lựu giã nhuyễn hoặc ăn sống, đều có tác dụng giảm say tương tự.

8. Quả lựu: Nước từ lựu giã nhuyễn hoặc ăn sống, đều có tác dụng giảm say tương tự.

9. Rau cải trắng: Rửa sạch búp rau cải trắng, thái sợi trộn chung với đường và giấm để ăn, cơn say sẽ giảm.

9. Rau cải trắng: Rửa sạch búp rau cải trắng, thái sợi trộn chung với đường và giấm để ăn, cơn say sẽ giảm.

10. Khoai lang: Những củ khoai lang sống được giã nhuyễn, trộn chung với đường để ăn khi bị say.

10. Khoai lang: Những củ khoai lang sống được giã nhuyễn, trộn chung với đường để ăn khi bị say.

11. Ngó sen: Có hai cách, thứ nhất bạn giã nhuyễn ngó sen tươi, lọc lấy nước uống. Thứ hai, ngó sen tươi được cắt nhỏ, trộn chung với đường và giấm để ăn.

11. Ngó sen: Có hai cách, thứ nhất bạn giã nhuyễn ngó sen tươi, lọc lấy nước uống. Thứ hai, ngó sen tươi được cắt nhỏ, trộn chung với đường và giấm để ăn.

12. Trứng: Ăn hai lòng trắng trứng gà còn tươi hoặc ăn một trứng vịt muối chung với giấm giúp giảm bớt lượng rượu đã uống. Cách này giúp đề phòng hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày có nguy cơ xảy ra, rất hiệu nghiệm.

12. Trứng: Ăn hai lòng trắng trứng gà còn tươi hoặc ăn một trứng vịt muối chung với giấm giúp giảm bớt lượng rượu đã uống. Cách này giúp đề phòng hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày có nguy cơ xảy ra, rất hiệu nghiệm.

13. Rau cần: Rau cần rươi rửa sạch, giã nhuyễn để lọc lấy nước uống.
13. Rau cần: Rau cần rươi rửa sạch, giã nhuyễn để lọc lấy nước uống.
14. Nước: Một cốc nước nóng sẽ giúp bạn tống rượu ra ngoài.

14. Nước: Một cốc nước nóng sẽ giúp bạn tống rượu ra ngoài.

Minh Hoàng (TH)