Những thực phẩm người bị gout nên ăn

27/12/2012 07:32
Thùy Liễu (TH)
(GDVN) - Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối tại khớp gây viêm khớp, đau đớn ở các khớp. Bên cạnh các liệu pháp điều trị, người bị bệnh gout có thể kết hợp với các bài thuốc chế biến từ các món ăn, giúp người bị gout mau chóng khỏi bệnh
1. Chữa gout bằng củ cải trắng: Củ cải trắng 250g thái chỉ, dầu thực vật 50g. Củ cải rán qua với dầu rồi thêm 30g bá tử nhân, nước 500ml, đun chín cho thêm gia vị ăn hàng ngày.
1. Chữa gout bằng củ cải trắng: Củ cải trắng 250g thái chỉ, dầu thực vật 50g. Củ cải rán qua với dầu rồi thêm 30g bá tử nhân, nước 500ml, đun chín cho thêm gia vị ăn hàng ngày. 
2. Chữa gout bằng cà dái dê tím: Cà dái dê tím 250g, thái thành miếng, luộc chín, cho thêm xì dầu, dầu vừng, gia vị, trộn đều, ăn cách nhật.
2. Chữa gout bằng cà dái dê tím: Cà dái dê tím 250g, thái thành miếng, luộc chín, cho thêm xì dầu, dầu vừng, gia vị, trộn đều, ăn cách nhật.
3. Chữa gout bằng đậu đen: Đậu đen 250g, sao lên cho vàng, cho vào lọ lúc đang còn nóng, đổ 1 ít rượu trắng ngâm trong 1 tuần là dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, uống 30ml sau bữa ăn.
3. Chữa gout bằng đậu đen: Đậu đen 250g, sao lên cho vàng, cho vào lọ lúc đang còn nóng, đổ 1 ít rượu trắng ngâm trong 1 tuần là dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, uống 30ml sau bữa ăn.
4. Chữa gout bằng ớt đỏ, rượu trắng: Ớt chín đỏ 15g, rượu trắng 400ml. Ớt rửa sạch bổ đôi bỏ hạt, cho vào ngâm với rượu trắng trong 2 tuần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 12ml sau bữa ăn.
4. Chữa gout bằng ớt đỏ, rượu trắng: Ớt chín đỏ 15g, rượu trắng 400ml. Ớt rửa sạch bổ đôi bỏ hạt, cho vào ngâm với rượu trắng trong 2 tuần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 12ml sau bữa ăn.
5. Chữa gout bằng củ ráy: Củ ráy cắt bỏ rễ con, cạo bỏ vỏ ngoài, phơi khô, (nếu dùng tươi phải ngâm lâu trong nước) sao vàng, lấy khoảng 50g. Qủa chuối hột chín thái mỏng, sao vàng lấy 30g. Cho 2 thứ vào bát nước sắc uống. Dùng như vậy liên tục hàng tháng.
5. Chữa gout bằng củ ráy: Củ ráy cắt bỏ rễ con, cạo bỏ vỏ ngoài, phơi khô, (nếu dùng tươi phải ngâm lâu trong nước) sao vàng, lấy khoảng 50g. Qủa chuối hột chín thái mỏng, sao vàng lấy 30g. Cho 2 thứ vào bát nước sắc uống. Dùng như vậy liên tục hàng tháng. 
6. Chữa gout bằng khoai tây: Khoai tây 250g, dầu thực vật 30g. Rán khoai tây trong dầu thực vật, rồi trộn với xì dầu, gia vị. Ăn hàng ngày, dùng rất tốt mỗi khi bệnh tái phát.
6. Chữa gout bằng khoai tây: Khoai tây 250g, dầu thực vật 30g. Rán khoai tây trong dầu thực vật, rồi trộn với xì dầu, gia vị. Ăn hàng ngày, dùng rất tốt mỗi khi bệnh tái phát.
7. Chữa gout bằng cải trắng: Cải trắng 250g, dầu thực vật 20g. Xào ăn hàng ngày, thích hợp ăn trong giai đoạn điều trị củng cố.
7. Chữa gout bằng cải trắng: Cải trắng 250g, dầu thực vật 20g. Xào ăn hàng ngày, thích hợp ăn trong giai đoạn điều trị củng cố.
8. Chữa gout bằng cải bó xôi, nấm hương: Cải bó xôi 100g, nấ hương 20g, gia vị vừa đủ. Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ, nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho 2 thứ vào nồi, đổ vừa nước, đun chín, thên gia vị vừa ăn, ăn lúc nóng, ngày 2 lần, ăn trong 5 - 7 ngày.
8. Chữa gout bằng cải bó xôi, nấm hương: Cải bó xôi 100g, nấ hương 20g, gia vị vừa đủ. Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ, nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho 2 thứ vào nồi, đổ vừa nước, đun chín, thên gia vị vừa ăn, ăn lúc nóng, ngày 2 lần, ăn trong 5 - 7 ngày.
9. Chữa gout bằng gừng tươi, rượu mùi: Gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g. Gừng rửa sạch thái nhỏ, đập dập tép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu vào nồi đem đun đến khi sôi. Để nguội cho vào chai đậy nút kín. Trước khi đi ngủ uống 30ml.
9. Chữa gout bằng gừng tươi, rượu mùi: Gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g. Gừng rửa sạch thái nhỏ, đập dập tép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu vào nồi đem đun đến khi sôi. Để nguội cho vào chai đậy nút kín. Trước khi đi ngủ uống 30ml.
10. Chữa gout bằng lá sakê: Lấy 4 - 5 lá sakê, sắc lấy 2l nước sử dụng uống cả ngày. Uống kiên trì trong vòng 1 tháng sẽ có hiệu quả. Trong thời gian uống thuốc kiêng ăn các loại thịt có màu đỏ, phủ tạng động vật, hải sản.
10. Chữa gout bằng lá sakê: Lấy 4 - 5 lá sakê, sắc lấy 2l nước sử dụng uống cả ngày. Uống kiên trì trong vòng 1 tháng sẽ có hiệu quả. Trong thời gian uống thuốc kiêng ăn các loại thịt có màu đỏ, phủ tạng động vật, hải sản.
Thùy Liễu (TH)