10 thực phẩm không dùng đúng cách có thể gây tử vong

04/10/2015 07:50
Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Trang Boldsky liệt kê danh sách thực phẩm nếu ăn không đúng cách có thể dẫn đến tử vong.

Hạt đào, mai

Thành phần của hạt đào và hạt mai có một loại hydrogen cyanide là axit prussic rất có hại cho cơ thể.

Đại hoàng

Đại hoàng là loại thảo dược rất độc trong tự nhiên. Những chiếc lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức.

Tuy nhiên nếu dùng đúng cách đại hoàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người bị táo bón.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm tốt được nhiều người ưa chuộng song lá và thân chứa một chất hóa học độc là Glycoalkaloid. Nếu ăn lá hoặc thân cà chua có thể gặp tình trạng căng thẳng cực độ, rối loạn dạ dày dẫn đến tử vong.

Khoai tây chuyển màu

Khoai tây chuyển màu xanh lục (mọc mầm) rất độc vì chứa glycoalkaloid dễ làm suy yếu, rối loạn ý thức và thậm chí có thể hôn mê. 

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe song cần phải ngâm hoặc chiên để loại bỏ độc tố xyanua.

Nhục đậu

Ăn chỉ 5 g hạt nhục đậu khấu đã có thể dẫn đến co giật.

Mật ong

Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin độc hại dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.

Cá ngừ

Thịt cá ngừ nhiễm nhiều thủy ngân. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì có thể dẫn đến sảy thai và khối u não ở trẻ.

Hạt điều thô

Hạt điều thô có thành phần là chất hóa học urushiol gây hại.

Củ sắn

Lá và rễ của củ sắn chứa nhiều xyanua gây nguy hiểm tới sức khỏe. 

Thùy Linh (Theo Boldsky)