6 thực phẩm không nên ăn uống trong ngày "đèn dỏ"

(GDVN) - Cơ thể của phụ nữ có sự thay đổi rất lớn khi đến kỳ kinh nguyệt, vì thế phải đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng. Bạn cần tránh một số thực phẩm sau:

1. Thức uống chứa cafein

Uống cà phê trong thời kỳ này sẽ khiến ngực nở to hơn, gây cảm giác đau khiến tâm lý lo lắng phiền muộn, tinh thần không ổn định.

Cafein cũng làm tiêu hao một lượng lớn vitamin B, phá hoại quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể.

2. Thực phẩm chứa sữa

Sữa là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh. Các loại thực phẩm chứa sữa gồm sữa bò, bơ, phô mai, sữa chua, trứng gà…tác động tới quá trình hấp thụ magiê trong cơ thể, tạo nên cảm giác đau bụng.

3. Đường

Đường làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể, đồng thời kích thích dạ dày muốn nạp thêm thực phẩm chứa đường. Do đó, nó khiến bạn rơi tình trạng lạm dụng đường. 

4. Rượu

Rượu cũng làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể. Uống quá nhiều rượu sẽ phá hoại quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể, đồng thời sản sinh ra lượng estrogen quá mức. Vì thế tuyệt đối không nên uống rượu trong kỳ kinh nguyệt. 

5. Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Thịt bò, thịt heo và thịt dê là các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo hơn cả, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều khoáng chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.

6. Thực phẩm chứa nhiều natri

Thực phẩm chứa nhiều natri khiến ngực to hơn, gây nên cảm giác căng tức và đau vùng ngực. 

Ngọc Bích (Theo Hli People)
Đang tải tin...