9 thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ sau khi sinh

29/09/2015 13:56
Thùy Linh (Theo Heal Digezt)
(GDVN) - Không chỉ trong thai kỳ mà cả sau khi sinh con, người mẹ rất cần chăm sóc bản thân. Dưới đây là những thực phẩm phụ nữ mới sinh, đang cho con bú nên ăn.

1. Trứng

Trứng chứa rất nhiều protein cùng các axit amin. Những thành phần này giúp mẹ có đủ sức để chăm sóc bản thân và em bé.

Lòng đỏ trứng còn là nguồn vitamin D tự nhiên, rất cần thiết cho sự phát triển xương. Chất choline trong trứng cũng hỗ trợ phát triển trí nhớ cho bé.

2. Bột yến mạch

Yến mạch giàu chất xơ nên rất dễ tiêu và được khuyên dùng cho những bà mẹ bị táo bón sau sinh.

3. Cá hồi

DHA trong cá hồi rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của bé.

4. Gạo lứt

Gạo lứt có tác dụng điều chỉnh đường huyết và cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết trong một ngày.

5. Việt quất

Loại quả giàu các chất chống oxy hóa này có khả năng chống lại các gốc tự do trong máu và phòng tránh nhiều loại bệnh.

6. Rau bina

Có thể rau bina không được một số người yêu thích vì hương vị đặc trưng, nhưng loại rau này rất lành mạnh.

Vitamin A trong rau bina tốt cho cả mẹ lẫn bé. Nó còn chứa mangan giúp phát triển xương và sụn, đặc biệt có ích cho những phụ nữ đẻ mổ.

7. Sữa

Để tăng cường sữa mẹ, phụ nữ sau sinh rất nên uống sữa và ăn các thực phẩm từ sữa.

8. Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sữa khỏe của hai mẹ con. Các axit béo trong hạnh nhân cũng làm tăng lượng sữa mẹ.

9. Thìa là

Loại thảo mộc này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngừa đau bụng ở trẻ nhỏ.

Thùy Linh (Theo Heal Digezt)