Có thể giảm đến 3kg chỉ trong 5 ngày với nước ép cây Cần Tây?

20/02/2015 07:00
Phạm Ngà
(GDVN) - Một số loại nước ép trái cây thường được sử dụng như một cách thức để bạn đốt cháy calo hiệu quả, từ đó giúp bạn giảm cân an toàn và nhanh chóng.

Nước trái cây bạn nên uống nếu đang có ý định giảm cân phải đầy đủ các tiêu chí: đốt cháy calo, vẫn cung cấp cho cơ thể nguồn đạm, vitamin và khoáng chất, và điều quan trọng nhất, nó  giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn và nhẹ nhàng chỉ trong thời gian ngắn.

Với loại nước ép chỉ từ 3 nguyên liệu chính sau, nó không chỉ đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, mà còn có tác dụng loại bỏ các chất lỏng dư thừa cùng các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh và căng tràn năng lượng.

Thành phần:

1 bó rau cần tây

1 trái chanh

1 ly nước

Rau cần tây xay nhuyễn, thêm nước cốt chanh cùng nước lọc vào thành một loại đồ uống. Hãy uống chúng vào buổi sáng, khi dạ dày còn rỗng liên tiếp trong 5 ngày.

Cần tây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất được biết đến với những hợp chất như beta carotene và zeaxanthin, vitamin C, K và E.

Loại cây này còn được dùng để trung hòa một số chất gây ung thư nhất định và cũng để ức chế sự phát triển khối u.

Các chất trong cần tây có tác dụng chống viêm rất tốt, đặc biệt có hiệu quả trong bệnh viêm khớp dạng thấp. Cần tây cũng rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đôi khi, chúng còn được sử dụng để bắt đầu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác nếu như bạn sử dụng cần tây với số lượng lớn. Phải đảm bảo chúng sạch sẽ, không bị  nhiễm bẩn, độc.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của việc sử dụng rau cần tây là nó sẽ kích thích kinh nguyệt, do đó, không được sử dụng loại rau này trong khi mang thai.

Không có đủ kiến thức về việc cần tây có lợi hay hại cho sức khỏe trong giai đoạn đang cho con bú. Tốt nhất, hãy hạn chế loại rau này nếu như bạn đang nuôi con nhỏ.

Không nên dùng cần tây nếu bạn có bệnh thận. Cần tây có chứa hóa chất, dễ làm cho bệnh thận nặng hơn.

Nó cũng có thể làm loãng máu, vì thế bạn nên lưu ý khi sử dụng thực phẩm này.

Phạm Ngà