Những điều cấm kị khi bụng đói

Sức khỏe

MINH THU (theo BOLD SKY)

(GDVN) - Buổi sáng khi mới thức dậy là lúc dạ dày dễ tổn thương nhất. Ngoài việc chú trọng ăn sáng, bạn cần tránh một số thói quen có thể ảnh hưởng đến dạ dày lúc này.

1. Uống thuốc

Bác sĩ sẽ luôn chỉ rõ cho bạn phải uống thuốc sau bữa ăn do vậy đừng làm trái. Thuốc có thể gây ra tính axit hoặc kích ứng niêm mạc dạ dày khi dạ dày rỗng.

2. Uống nước ngọt

Việc uống nước ngọt hoặc nước có ga ngay sau khi thức dậy sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn hoặc gây kích ứng bên trong ruột.

3. Ăn đồ cay

Những người có thói quen thích thưởng thức những món ăn nhiều gia vị cay trong bữa sáng có thể rơi vào tình trạng loét dạ dày mãn tính khi ăn nhiều thực phẩm cay nóng.

4. Uống rượu

Uống rượu khi bụng đói thực sự là việc tồi tệ nhất có thể làm hại dạ dày. Mặc dù là bạn sẽ dễ say hơn khi đói nhưng rượu sẽ đốt cháy những tế bào bên trong dạ dày.

5. Uống cà phê

Hầu hết mọi người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng nhưng thực tế đó lại không phải là một thói quen tốt. Chuyên gia y tế nói rằng uống cà phê khi bụng đói có thể làm mất cân bằng nội tiết tố và gây căng thẳng. Uống trà cũng tạo nên phản ứng tương tự.

6. Ăn cà chua

Cà chua sẽ phản ứng trong dạ dày nếu bạn ăn khi bụng đói. Hàm lượng axit trong cà chua và axit trong dạ dày sẽ tạo ra một cuộc chiến hỗn loạn phá hoại dạ dày của bạn.

7. Tập luyện

Tập luyện là một thói quen tốt nhưng tốt nhất nên thực hiện sau một bữa ăn nhẹ. Hoạt động khi bụng đói sẽ tiêu hao năng lượng đáng kể ở các cơ nhưng lại không giúp đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.

MINH THU (theo BOLD SKY)
Từ khóa :
đau dạ dày , viêm loét , đau bụng , nước ngọt , năng lượng ,
Những điều cấm kị khi bụng đói
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác