Những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh mang lại đối với sức khỏe

26/12/2018 06:00
Quế Chi
(GDVN) - Hoạt chất EGCG có trong trà xanh với những lợi ích đã được chứng minh từ lâu như giúp ngăn ngừa chứng tắc động mạch vành, phòng chống ung thư...

Với công nghệ hiện đại, Trà Xanh Không Độ mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi, tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh mang lại đối với sức khỏe. 

Trà xanh được xem là thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt dưỡng chất có nguồn gốc thực vật epigallocatechin gallate (EGCG) có trong lá trà xanh có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh: ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm,…

Trà xanh với các dẫn chất chống lại, giảm được 74 -80% các gốc tự do bị phá hủy, giảm được ¾ các gốc tự do để tạo sự sống lâu, trường thọ và khỏe mạnh.

EGCG là chất chống oxi hóa mạnh so sánh với cả vitamin E, C.

EGCG có trong trà xanh là chất chống oxi hóa mạnh.
EGCG có trong trà xanh là chất chống oxi hóa mạnh.

Trong một tách trà có từ 10-40 mg Caffein tùy thuộc vào loại trà. Lượng chất chống oxi hóa trong mỗi cốc trà tương đương với một cốc rượu vang đỏ.

Uống 6 cốc trà mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Uống trà mỗi ngày duy trì đường huyết ổn định, an thần, thư giãn, ngăn ngừa được sự phát triển của các mầm bệnh ung thư, giảm cholesterol, phòng chống bệnh tiểu đường cải thiện trí nhớ phòng chống Alzheimer và Parkinson, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe răng miệng.

Về tác dụng của trà xanh, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh “Hoạt chất EGCG có rất nhiều trong lá trà xanh và có vai trò của chất EGCG trong việc giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol...”

Buồng chiết vô trùng Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát.
Buồng chiết vô trùng Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát.

Theo Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh, sử dụng đồ uống EGCG cũng có tác dụng trong việc giúp tăng sức đề kháng, giữ cơ thể khỏe mạnh, chống tác nhân gây bệnh bên ngoài, giúp tinh thần sảng khoái.

Trong xu thế hiện nay, trà xanh cũng đã được chế biến đóng chai, bằng công nghệ sản xuất hiện đại giúp giữ nguyên những hoạt chất EGCG có trong lá trà xanh, mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

Bằng sự nhạy bén và nỗ lực đầu tư công nghệ hiện đại, từ cách đây 10 năm, Tân Hiệp Phát đã đầu tư 10 dây chuyền công nghệ chiết vô trùng Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức) hoàn toàn tự động và khép kín để sản xuất ra sản phẩm ra các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, trong đó có sản phẩm Trà Xanh Không Độ.

Trà Xanh Không Độ sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, giúp giữ lại tối đa hàm lượng EGCG.
Trà Xanh Không Độ sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, giúp giữ lại tối đa hàm lượng EGCG.

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng. 

Tân Hiệp Phát đã chọn nguyên liệu trà từ vùng đất Thái Nguyên, tương truyền nơi đây là cái nôi của trà Việt, là nơi trồng được loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất để sản xuất ra sản phẩm Trà Xanh Không Độ.

Mới đây, sản phẩm Trà Xanh Không Độ vinh dự nhận Thương hiệu quốc gia lần thứ 5
Mới đây, sản phẩm Trà Xanh Không Độ vinh dự nhận Thương hiệu quốc gia lần thứ 5

Những búp chè xanh Thái Nguyên trước khi đưa vào bồn trích ly đều phải qua khâu kiểm tra chất lượng và sơ chế. 

Trong khâu trích ly lá chè, nguồn nước, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát chặt chẽ để giữ tối đa hàm lượng EGCG, cũng như hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh, đem lại lợi ích sức khỏe cao nhất cho người tiêu dùng và trở thành một trong những thương hiệu biểu tượng của Quốc gia hiện nay.

Trước khi chiết rót, dung dịch còn đi qua hệ thống tiệt trùng UHT ở mức 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C để đạt độ tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quế Chi