Sô cô la, bí quyết ngọt ngào giúp bạn xua tan nỗi lo lão hóa

25/11/2016 08:30
Trúc Diệp
(GDVN) - Đâu chỉ có rau củ, trái cây mới chứa chất chống lão hoá. Thực phẩm ngọt ngào như sô cô la cũng là một“chiến binh” mạnh mẽ giúp bạn chống lại quá trình lão hóa.
Từ tuổi 20, bạn đã phải đối mặt với quá trình lão hóa diễn ra hàng ngày bên trong cơ thể.
Từ tuổi 20, bạn đã phải đối mặt với quá trình lão hóa diễn ra hàng ngày bên trong cơ thể.

Dấu hiệu đã đến lúc bạn cần quan tâm đến việc chống lão hoá

Bạn thức dậy và phát hiện ra một đốm sạm đen “từ trên trời rơi xuống” trên gương mặt mình. Hoặc vô tình nhìn vào gương, bạn thấy da ở cổ có vết nhăn, không được căng mịn như trước.

Vâng, đó chính là hiện tượng lão hóa mà hầu hết mọi người đều “ảo tưởng” phải đến 30 tuổi mới bị nhưng thực chất ngay từ tuổi 20, quá trình lão hóa đã bắt đầu diễn ra.

Sự xuất hiện của các vết nhăn, vết nám, sạm da, đồi mồi là biểu hiện rõ ràng nhất của hiện tượng lão hóa.

Nếu không biết cách chăm sóc và ngăn chặn, quá trình lão hóa sẽ khiến cho da bạn chảy xệ, nhăn nheo. Bên cạnh đó, những yếu tố từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói thuốc, bụi bặm,…cùng hợp sức “dồn ép” đẩy nhanh tốc độ lão hoá bên trong cơ thể bạn.

Tình trạng lão hóa không những diễn ra ở da mà còn ở các bộ phận bên trong cơ thể. Lão hoá bên trong hay còn gọi là quá trình oxy hoá tế bào dẫn đến bệnh tim mạch, viêm khớp, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, và một số bệnh ung thư.

Để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, trẻ trung thì ngay từ bây giờ, bạn phải có giải pháp ngăn chặn quá trình oxy hóa đang diễn ra từng ngày từng giờ và sô cô la chính là một bí quyết cực kì hữu hiệu mà không phải ai cũng biết.

Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể bạn.
Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể bạn.

Sô cô la – “siêu thực phẩm” chống lão hóa

Khi được hỏi nên ăn gì để chống lão hoá, nhiều người nghĩ ngay đến các loại quả mọng như dâu tây, lựu đỏ, việt quất… Ít ai biết rằng sô cô la ngọt ngào lại là “siêu thực phẩm” chống lão hoá.

Các nhà khoa học người Mỹ đã tiến hành so sánh giữa sô cô la có chứa hàm lượng ca cao hoàn toàn tự nhiên với những loại hoa quả nổi tiếng giàu chất chống ôxy hóa như quả việt quất, nam việt quất, quả lựu…

Kết quả là sô cô la giành phần thắng tuyệt đối với lượng flavanol – chất chống oxy hóa cao ngất ngưỡng. Flavanol có tác dụng bảo vệ tế bào, ngăn chặn tình trạng lão hoá tế bào từ bên trong, giúp phòng ngừa các bệnh thời đại như tim mạch, ung thư.

Ngoài ra flavanod còn tạo một “áo giáp” bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím), “thủ phạm” chính gây lão hoá và ung thư da.

Bạn có tin những người ăn nhiều sô cô la sẽ có làn da đẹp hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn và yêu đời hơn những người không ăn sô cô la.

Một nghiên cứu gần đây cho rằng ngoài khả năng chống lão hoá, sô cô la giàu magie còn giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress rất tốt.

Người luôn vui vẻ, thoải mái, tinh thần lạc quan dĩ nhiên sẽ trẻ lâu và ít bệnh tật hơn người lúc nào cũng buồn bã, u sầu.

Sô cô la với hàm lượng ca cao nguyên chất càng cao thì càng hiệu quả.
Sô cô la với hàm lượng ca cao nguyên chất càng cao thì càng hiệu quả.

Để làn da của mình luôn khỏe mạnh, linh hoạt, hãy chọn sô cô la đen với ít nhất 70% ca cao nguyên chất.

Thành phần càng nhiều ca cao tự nhiên, lượng flavanod mà cơ thể nhận được sẽ càng lớn, tác dụng chống lão hoá sẽ mạnh mẽ hơn.

Nếu trên nhãn không thể hiện phần trăm ca cao, bạn có thể sử dụng vị giác của mình. Sô cô la càng đắng thì càng có tác dụng chống oxy hóa đấy.

Hai mẹo đơn giản trên giúp bạn dễ dàng có được những thanh sô cô la hoặc ly sữa sô cô la bổ dưỡng nhất.

Duy trì thói quen ăn 2-3 thanh hoặc uống 2 ly sữa sô cô la mỗi ngày để có một cơ thể khoẻ mạnh và làn da căng mịn theo năm tháng bạn nhé.

Trúc Diệp