Mỹ đưa tin về tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt

Thị trường

Theo Gafin

Trong bài viết được Nasdaq đăng tải, thời gian qua thị trường chứng khoán Việt Nam không ít lần phải đối mặt với những tin đồn bất lợi.


Bài viết được đăng trên website Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq của Mỹ hôm qua (22/2) cho hay, tin đồn về việc Chủ tịch Trần Bắc Hà của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ 2 tại Việt Nam và đang chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán bị bắt, đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 21/2 giảm tới 3,7%.

Bài viết đăng trên website Nasdaq về tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt


Bài viết cũng cho biết chính phủ Việt Nam đã bác bỏ thông tin này. Ngay khi tin đồn được tung ra, Chủ tịch BIDV đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận nào. Một quan chức BIDV thì khẳng định ông Trần Bắc Hà vẫn đang làm việc bình thường và không hề bị bắt giữ.

Trong năm 2012, thị trường chứng khoán Việt Nam đã nhiều lần phải đối mặt với những tin tức cũng như tin đồn về các vụ bắt giữ quan chức trong hệ thống ngân hàng. Trong đó đó, nổi bật nhất là vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên và giám đốc ngân hàng TMCP Á Châu Lý Xuân Hải.

Ở một diễn biến khác, hiện Tổng cục An ninh II (Bộ Công an) đã lập ban chuyên án để điều tra nguồn gốc của thông tin bịa đặt lãnh đạo BIDV bị bắt. Nhận định ban đầu cho rằng, đối tượng tung tin bịa đặt có thể không chỉ nhằm mục đích trục lợi mà còn nhằm phá hoại thị trường tài chính, ngân hàng.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Theo Gafin
Từ khóa :
BIDV , Bắc Hà , Nasdaq , thị trường chứng khoán , Nguyễn Đức Kiên , website , Lý Xuân Hải , sở giao dịch chứng khoán
Mỹ đưa tin về tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt
Chủ đề : Nóng
Tin khác