Cử tri "quay" tân lãnh đạo thủ đô Hà Nội về thiếu trường mầm non

(GDVN) - Thành phố đã xin phép Bộ GD-ĐT chuyển 507 trường dân lập thành công lập; nâng tầng các trường ở nội thành, siết chặt khi duyệt dự án khu đô thị.

Bao giờ 21 khu đô thị mới có đủ trường mầm non, khi hiện nay mới có 13 trường; trách nhiệm của thành phố như thế nào lúc nhận bàn giao khu đô thị mới từ các nhà đầu tư khi chưa hoàn thiện nhà trẻ, mẫu giáo, các công trình phúc lợi, chỗ gửi con cho công nhân khu công nghiệp...

{iarelatednews articleid='1192,6214'}

Đây là những chất vất cử tri đặt ra với tân Phó chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tại phiên chất vấn ở kỳ họp HĐND sáng 14/7.

Theo tường thuật của VnExpress và Dân Trí, nhận được nhiều câu hỏi nhất từ phía các đại biểu, bà Ngọc khẳng định, hiện 100% học sinh mầm non có nhu cầu học tập đều có chỗ học, trong đó 85,5% học trường công lập.

 
 

Ngoài ra, thành phố đã xin phép Bộ GD-ĐT chuyển 507 trường dân lập thành công lập; nâng tầng các trường ở nội thành, siết chặt khi duyệt dự án khu đô thị

Hà Nội có 837 trường mầm non, trong đó có 683 trường công lập, chiếm 81,6%. Năm nay số trường mầm non công lập tăng 16.

Chủ tịch HĐND Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh thông tin, có 3 vấn đề cần quan tâm là mạng lưới trường, dự báo tăng dân số ở các phường và xem xét việc tăng số trường mầm non tại khu vực mật độ dân số cao. UBND thành phố cần xem lại chuẩn dân số khi nhiều phường ở Hà Nội đã có số dân vượt 20.000 chứ không chỉ 10.000 như trước.

Tổng hợp theo Vietnamnet

Đang tải tin...