Bị chê "không biết nghe nhạc": Lê Hoàng đang bị lợi dụng?

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Phải chăng quan điểm của Lê Hoàng “không hợp” với thời đại? Hay ông đang bị lợi dụng để tạo ra kịch tính cho các chương trình truyền hình?

Xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 9, Lê Hoàng lại tiếp tục bị "bóc mẽ" không thương tiếc. Dường như sự xuất hiện của ông chỉ nhằm mục đích cho các khách mời khác “chặt chém” để tạo sự chú ý nào đó cho chương trình.

Lê Hoàng đã hết thời với điện ảnh, gameshow?

Đạo diễn Lê Hoàng từng được coi là “hiện tượng” của điện ảnh nước nhà. Những tác phẩm của ông đã có thời làm mưa làm gió trong các phòng vé ở thời kỳ điện ảnh bắt đầu “mở cửa”. Nhưng Lê Hoàng nhanh chóng “hết thời” khi dòng phim thị trường nở rộ như nấm sau mưa ở Việt Nam.

Những bộ phim thảm họa “Tối nay, 8 giờ”, Cát nóng… có thể coi là “dấu chấm hết” cho cái duyên của Lê Hoàng với điện ảnh. Tuy nhiên, Lê Hoàng không chỉ làm phim, ông còn viết báo và làm… giám khảo.

Lê Hoàng đã hết duyên với các gameshow truyền hình?

Khi điện ảnh không còn chỗ đứng, Lê Hoàng nhanh chóng tìm cho mình một vị trí tại các gameshow với vai trò giám khảo. Miệng lưỡi hài hước xen lẫn mỉa mai khá sắc sảo giúp ông nổi bật so với những ngôi sao theo đuổi “nghề” giám khảo khác. Nhưng người ta nghe mãi rồi cũng chán. Mấy năm nay, Lê Hoàng ít xuất hiện trên "ghế nóng". Có lẽ, Lê Hoàng đã “hết giá trị” với vai trò giám khảo.

Cái duyên với nghề giám khảo dường như cũng bắt đầu đoạn tuyệt với Lê Hoàng.

Tranh luận hay… tranh khôn?

Thời gian gần đây, Lê Hoàng bắt đầu xuất hiện trong vai trò khách mời của các chương trình ca nhạc như Giai điệu tự hào, Bài hát yêu thích… Dường như đây là một “hướng đi mới” của Lê Hoàng sau khi cái duyên với điện ảnh cùng nghề giám khảo đã hết.

Xuất hiện với vai trò khách mời, Lê Hoàng liên tục bị “chặt chém”. Dường như, Lê Hoàng trở thành một “đối trọng” được các nhà tổ chức hướng tới nhằm tạo “kịch tính” cho chương trình.

Lê Hoàng tranh luận với Quang Dũng và Quốc Trung


Mới đây nhất là câu chuyện “tranh luận” giữa Lê Hoàng với đạo diễn trẻ Nguyễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung ở Giai điệu tự hào. Cuộc “đấu khẩu” giữa Lê Hoàng với Nguyễn Quang Dũng và Quốc Trung không khiến người nghe khó chịu. Bởi dù sao đó cũng là một cuộc “tranh luận” khá văn minh. Ở đó, các “đối thủ” dù phản đối nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Tuy nhiên, cuộc tranh luận (gọi một cách chính xác là cãi vã) giữa nhà báo Trác Thúy Miêu và Lê Hoàng trên sóng truyền hình trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 9 tối qua là một cuộc “tranh khôn” không hơn không kém.

Lê Hoàng bị Trác Thúy Miêu cho rằng không biết về khiêu vũ


Nhà báo Trác Thúy Miêu liên tục tìm cách “hạ thấp” Lê Hoàng trên sóng trực tiếp. Việc Trác Thúy Miêu cho rằng, Lê Hoàng “có vấn đề” về thưởng thức âm nhạc thực sự là một hành động “yếu” văn hóa. Hay khi “phản bác” ý kiến của Lê Hoàng về tiết mục của Pha Lê, Trác Thúy Miêu hồn nhiền hạ thấp Lê Hoàng: “Anh không biết nhảy thì đừng có chấm Bước nhảy hoàn vũ. Người ta làm nhạc (ám chỉ khách mời nước ngoài Tas Petridis, nhạc sĩ người Úc – PV), anh làm điện ảnh và talkshow lại lôi học thuật ra bàn”.

Tiết mục của Long Nhật bị Lê Hoàng nhận xét là giọng hát “yếu”. Ngay lập tức, Trác Thúy Miêu cho rằng Lê Hoàng “có vấn đề” về gu âm nhạc. Nhận xét này của nhà báo Trác Thúy Miêu có phần khiên cưỡng. Bởi rất đông khán giả xem truyền hình đều có chung cảm nhận với đạo diễn Lê Hoàng. Thậm chí họ cho rằng Long Nhật đã “phá nát” ca khúc Gần lắm Trường Sa.

Dường như Trác Thúy Miêu (ngay từ đầu) đã nhằm vào Lê Hoàng để “chặt chém”. Và, Lê Hoàng bỗng chốc trở thành “nạn nhân” của cái tôi cá nhân thái quá của nhà báo, MC vốn nổi tiếng về sự đanh đá này.

Long Nhật phá nát bài Gần lắm Trường Sa


Và dường như cuộc cãi vã của nhà báo Trác Thúy Miêu và Lê Hoàng trên sóng truyền hình không phải là một cuộc tranh luận mà là một cuộc "tranh khôn" theo đúng nghĩa đen của từ này.

Điều khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ là chuyện Lê Hoàng liên tục bị chặt chém mỗi khi xuất hiện. Phải chăng quan điểm của Lê Hoàng “không hợp” với thời đại? Hay ông đang bị lợi dụng để tạo ra kịch tính cho các chương trình truyền hình?

Quốc Khánh
Từ khóa :
Lê Hoàng , Trác Thúy Miêu , Bài hát yêu thích , Long Nhật , gameshow , thị hiếu âm nhạc
Bị chê "không biết nghe nhạc": Lê Hoàng đang bị lợi dụng?
Bình luận
Phong Nguyen
1

Có thể đây chỉ là kịch bản của một chiêu trò câu khách. Tuy nhiên, nói người không có chuyên môn thì không nên làm giám khảo cũng là hơi khắt khoe. Xét cho cùng, văn nghệ là phục vụ quần chúng, anh Hoàng cũng là quần chúng, anh cũng có cách cảm nhận riêng về cái hay cái dở của một tiết mục nên sẽ có cách nhìn của riêng mình. Nhiều khi người ta hay mang cái từ "chuyên môn" ra để dọa dẫm hay lòe bịp thiên hạ. Phải thẳng thắn là giọng của nhiều ca sĩ, cùng với thời gian, đã xuống cấp nặng nề.

Đức Hoạt
4

Trác Thúy Miêu theo tôi là kẻ Vô danh, tiểu tốt ít có ai biết đến.Chẳng qua lợi dụng Lê Hoàng Màn đấu khẩu theo kiểu vô học để nổi tiếng maf.

Quang Trung
1

Người nào cũng thích khen chứ chả phải chỉ riêng người Việt; có điều người ta được giáo dục nhiều về lòng nhân ái, vị tha nên khen chê là để người khác vươn lên chứ không phải là dịp tỏ ra ta đây rồi vùi dập người ta.Chúng ta biết câu "biết thì thưa thốt không biết dựa cột mà nghe", một số người trong chúng ta đôi khi được tâng bốc quá cứ tưởng "biết tuốt" ,làm được một việc tốt cứ tưởng việc gì mình làm cũng tốt thành ra ảo tưởng ôm việc ngoài khả năng, làm trò cười cho thiên hạ mà không biết.

phuongnguyen
3

cái cô trác thuý miêu này là ai vậy....nhỏ tuổi mà hỗn hào với người lớn tuổi là đủ biết tư cách và con người của cô ta.chỉ tội ông đạo diễn lê hoàng bị người ta lợi dụng để đánh bóng tên tuổi mà ông ko biết , và một người tài thì ko bao giờ hết thời được.

Nhân Nguyễn Thành
1

Lê Hoàng ngộ nhận nhiều hơn là cảm thụ âm nhạc. Đành rằng nghệ thuật có một vài đặc thù biểu đạt giống nhau nhưng tuyệt nhiên Lê Hoàng không được mang kiến thức sân khấu làm phương tiện thẩm định tất các loại hình nghệ thuật khác nhau như múa, âm nhạc, hội họa...nếu không Lê Hoàng sẽ chẳng khác nào anh Hề cầm dùi gõ vào cái thùng rỗng mà thoi!

Viet cong
12

Người Việt thích khen , ghét chê, ghét phê bình, ghét sự thật, căn bệnh từ già đến trẻ, từ trên xuống dưới nên đương nhiên là lời nói thật của Lê Hoàng làm họ chán.

Đang Thanh
1

Lê Hoàng hãy rút về hậu trường để vớt vát chút thể diện

ninhien
7

Khán giả truyền hình đều có chung quan điểm về Lê Hoàng , ông chỉ là một đạo diễn đã hết thời , nhưng cái tôi " khó tính " được thể hiện thái quá , lúc đầu người ta còn thấy thú vị như một sự khác biệt để tránh sự đồng điệu , sau đó ông cứ lập đi lập lại làm khán giả đâm ra chán ngấy và thấy rõ sự vô duyên cường điệu vì cái tính phi logic của nó khi một người ít am hiểu về chuyên môn lại làm giám khảo

Xem thêm bình luận
Tin khác