Ông Huỳnh Vĩnh Ái: Tôi xin lỗi anh Vinh và nhận trách nhiệm với Phó Thủ tướng

Văn hóa

Thái Bình

(GDVN) - Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch Thành phố Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh.

Phóng viên: Ngày 02/6/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL gửi Hiệp hội Du lịch Thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng có thể cho biết mục đích của việc ban hành văn bản này?

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: Ngày 30/5/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà" tại Hà Nội với mục đích trao đổi, lắng nghe ý kiến các tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học về vấn đề Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. 

Tại Tọa đàm, đã có nhiều ý kiến trao đổi nội dung chuyên môn Quy hoạch trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn với quan điểm chung là đảm bảo phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL (Ảnh: Tổ quốc).

Bên cạnh đó, tại Tọa đàm cũng có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét lại tính pháp lý của Quy hoạch. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến chuyên môn liên quan đến phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà; đồng thời yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi các cơ quan và tổ chức liên quan để tiếp tục trao đổi, xem xét làm rõ nội dung về tính pháp lý của Quy hoạch; vì vậy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017.

Như vậy, mục đích ban hành Công văn số 2383/BVHTTDL-TCDL đã rõ, vậy tại sao ngày 4/6/2017, Bộ đã lập tức ban hành văn bản thu hồi Công văn nói trên?

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: Ngay sau khi ban hành văn bản nói trên, chúng tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 4/6/2017.

Liên quan đến Quy hoạch Sơn Trà, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục làm gì? Cá nhân ông có chia sẻ gì thêm qua sự việc vừa rồi? 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: Thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại Thành phố Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà để tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất và mong rằng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân.

Hiện nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao các Bộ, ngành liên quan tiếp tục xem xét, báo cáo về cơ sở pháp lý và số liệu của các lĩnh vực liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Tôi nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL.

Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch Thành phố Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh.

Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này.

Trân trọng cảm ơn ông!

Thái Bình
Từ khóa :
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái , Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch , ban hành công văn , sơ suất , 2383/BVHTTDL-TCDL
Ông Huỳnh Vĩnh Ái: Tôi xin lỗi anh Vinh và nhận trách nhiệm với Phó Thủ tướng
Bình luận
Hoàng Tuấn
1

Đã làm đến chức thứ trưởng làm việc phải có nguyên tắc, phải suy nghĩ trước khi ký văn bản có đúng pháp luật hay không, đừng vì lợi ích nhóm , nhóm thân hữu sân trước sân sau, rồi ký đại làm mất lòng tin của dân là không thể chấp nhận được thưa bvij thứ trưởng ái...?

huuphuoc
0

Không cần xin lổi đâu ông bạn! Từ chức là hay nhất!

ba phi
0

Tư cách gì để ông ta xin lỗi bằng mồm trong khi nhân danh cái dấu đỏ trên công văn có hàng chữ CHXHCNVN, bộ này no để ký cái toẹt?

Mai Lan
5

Do phản ứng của xã hội dữ quá, không thể bao biện đuwocj nữa nên ông xin lỗi cho qua chuyện thôi. Theo tôi đây không phải lời xin lỗi chân thành, vẫn cố tình đổ lỗi cho người khác. Sau xin lỗi, nhân dân mong muôn ÔNG VỀ ĐUỔI GÀ SƠM CHO DÂN NHỜ!!!!!!!!!!!Đừng xử lý theo hình thưc : KHIỂN TRACH, RÚT KINH NGHIỆM thì không lấy lại lòng tin trong quần chúng nhân dân đâu

Ngicj hồ
2

Vậy là xong hả cha ni. Lo từ chức đi

Dân NN
3

Cần phân định rõ PHẢN BIỆN KHOA HỌC

Dân thấy
14

Không hiểu nổi ông Thứ trưởng Ái làm việc kiểu gì mà để cả XH không chấp nhận được, tốt nhất là ông nên xin từ chức, đừng để thủ tướng ra tay.

Văn Ngọc
12

Bộ văn hóa thể thao và du lịch toàn là những người không có chuyên môn về lĩnh vực được giao.

Xem thêm bình luận
Tin khác