Phương Mỹ Chi bị loại khỏi danh sách đề cử giải Cống hiến

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - Có tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm ở bảng đề cử tham khảo nhưng Mỹ Chi lại vắng mặt ở bảng đề cử chính thức giải Cống Hiến.

Hôm qua (18/3), BTC giải thưởng âm nhạc Cống Hiến lần thứ 9 đã đưa ra bản đề cử chính thức gồm 7 hạng mục là: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Theo BTC thì tiêu chí đề cử vào các hạng mục giải là phải có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. Tuy nhiên, cái tên Phương Mỹ Chi lại bất ngờ vắng mặt trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm dù trước đó, trong bản đề cử tham khảo có tên ca sĩ nhí này.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Nhưng cũng không thể phủ nhận, trong danh sách 7 hạng mục đề cử giải thưởng Cống Hiến lần thứ 9 ngoài những cái tên quen thuộc như Tùng Dương, Quốc Trung thì có nhiều nhân tố mới, trẻ. Điển hình là ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm năm nay lọt vào 3 hạng mục đề cử. Hay ca sĩ trẻ Đoàn Thúy Trang, ca sĩ Cát Tường... cũng đều là những nghệ sĩ mới nhưng đã đạt được những thành công và góp phần đáng kể cho thị trường âm nhạc Việt trong những năm qua.

Đặc biệt ở hạng mục đề cử Bài hát của năm toàn của những tác giả trẻ, bài hát có chất lượng nghệ thuật và tạo được ấn tượng đối với đời sống âm nhạc như: Bác làm vườn và con chim sâu (nhạc sĩ: Đức Hùng; ca sĩ: Trúc Nhân), Chạy mưa (nhạc sĩ: Toàn Thắng; ca sĩ: Nguyễn Đình Thanh Tâm), Tình yêu màu nắng (nhạc sĩ: Phạm Thanh Hà; ca sĩ: Đoàn Thúy Trang) và Vết mưa (nhạc sĩ & ca sĩ: Cát Tường).

Đề cử Album của năm được xem là “bội thu” khi có khá nhiều album chất lượng và nhiều khám phá nghệ thuật: Cánh cung 3 - Chuyện mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần), Cánh diều lạc phố (Nguyễn Đình Thanh Tâm), Độc đạo (Tùng Dương – Nguyên Lê), Song hành (Ngô Hồng Quang), Yếm đào xuống phố (Tân Nhàn) và Yêu (Năm Dòng Kẻ).

Đề cử Chương trình của năm gồm: Cánh cung (Đỗ Bảo - Hà Trần),  Độc đạo (Tùng Dương – Nguyên Lê), Trần Mạnh Tuấn & Saigon Big Band - A New Year Celebration,  Cầm tay mùa Hè (Quốc Trung) và Tôi mơ một giấc mơ (Dương Thụ).

Đề cử Chuỗi chương trình của năm, đây là hạng mục mới của Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014, gồm:  Bài hát Việt, Đồ Rê Mí Đôi (VTV), Luala Concert (Công ty DX), Giọng hát Việt và Rock Storm (MobiFone).

Đề cử Nhạc sĩ của năm gồm: Nguyên Lê, Đỗ Bảo, Quốc Trung, Phạm Hải Âu, Bảo Lan.

Đề cử Ca sĩ của năm: Tùng Dương, Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội (20h ngày 22/4). VTV - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Âm nhạc Cống hiến và truyền hình trực tiếp chương trình trao giải (trên kênh VTV6 hoặc VTV2). 

 


Lê Phương
Từ khóa :
Phương Mỹ Chi bị loại khỏi danh sách đề cử giải Cống hiến , phương mỹ chi , cống hiến , nguyễn đình thanh tâm , cát tường , tùng dương
Phương Mỹ Chi bị loại khỏi danh sách đề cử giải Cống hiến
Bình luận
trần tuấn khanh
3

Bạn HOÀNG nói đúng đấy từ xưa đến nay chưa bao giờ có chuyện bài hát ca ngợi quê hương lại được chuyển dịch sang tiếng HOA? ai cũng biết giữa Việt Nam và Trung quốc tình cảm như thế nào rồi phải không ? trước đây mọi người thích giọng hát PHƯƠNG MỶ CHI nhưng từ khi nghe nhửng bài hát HOT PMC chuyển thể sang tiềng HOA là nhiều khán giả QUAY LƯNG ngay, khán giả chỉ thích nghe người Việt hát bài quê hương tiếng Việt hơn là được chuyển thể sang tiếng khác vì nó không mang tính chất phục vụ nghệ thuật VIỆT NAM mà còn phục vụ các nước khác nên tôi cho rằng PMC SẺ BỊ KHÁN GIẢ TẨY CHAY TRONG SHOWBIZ

nguyển văn hoàng
4

Mọi người hết sức ngạc nhiên khi các bài hát việt nam PHƯƠNG MỶ CHI phiên dịch nhiều thứ tiếng cụ thể là TIẾNG HOA, TRUNG QUỐC, việc này có nên không khi bài hát quê hương Việt Nam được chuyển sang tiếng HOA? Theo tôi PMC là người việt gốc HOA làm sao hát tiếng Việt ca ngợi quê hương Việt nam mà hay hơn các ca sỉ khác được? các báo chí nên cẩn thận khi tâng bốc PMC quá đà, từ khi biết PMC chuyển dịch các bài hát BÀ NĂM ,QUÊ EM MÙA NƯỚC LỦ ,ÁO MỚI CÀ MAU ,NỔI BUỒN MẸ TÔI sang tiếng HOA tôi và bạn bè quay lưng với PMC nên báo chí hảy cẩn thận

pham thị oanh
2

PHƯƠNG MỶ CHI không có trong danh sách đề cử chính thức giải CỐNG HIẾN là lẻ đương nhiên vì giải thưởng CH là giải danh giá không thể để một em bé như PMC được, các bài hát của PMC như BÀ NĂM ,NỔI BUỒN MẸ TÔI ,ÁO MỚI CÀ MAU và mới đây PMC còn hát tiếng HOA bài ÁNH TRĂNG THẤU HIỂU LÒNG TÔI, nước mình hết nhân tài hát dân ca hay sao mà đưa một cô bé PMC là điều không nên các nhà báo nên cẩn thận

nguyển văn hải
3

PHƯƠNG MỶ CHI bị loại khỏi danh sách đề cử giải CỐNG HIẾN là một việc làm sáng suốt của ban tổ chức và các nhà báo vì giải CỐNG HIẾN là giải thưởng danh giá không thể đưa một đứa bé chưa đến tuổi lao động vào danh sách được ,bội thu giải thưởng đối với PMC là một việc TÁC HẠI hơn TÁC DỤNG không nên

Xem thêm bình luận
Tin khác