Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa XIII vừa tái đắc cử cũng chức vụ này với 96,19% phiếu tín nhiệm.

Sáng ngày 29/6, 103 trên tổng số 105 đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ nhất của khóa mới. Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy thành phố Đinh La Thăng đã đến dự phiên khai mạc của kỳ họp này.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị, mỗi vị đại biểu cần xác định nhiệm vụ mình sẽ làm trong nhiệm kỳ sắp tới, trong vai trò đại biểu dân cử, để có kế hoạch thực hiện, là cách thiết thực nhất để giữ lời hứa với cử tri.

Cũng theo Bí thư Đinh La Thăng, cần phải biến kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử thành nguồn năng lượng, động lực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của cuộc sống ngày một phát triển hơn, như đúng kỳ vọng của người dân.

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng phát biểu tại phiên khai mạc HĐND TP khóa IX (ảnh: P.L)

Muốn được như vậy, theo Bí thư Đinh La Thăng, thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn bám sát và đồng hành với UBND thành phố trong quá trình điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Bí thư Đinh La Thăng cũng đề nghị cần khẩn trương xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm trong một lần gặp gỡ cử tri (Ảnh: P.L)

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa mới đã tiếp tục bầu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố.

Các Phó Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh vừa được bầu là bà Trương Thị Ánh (tái đắc cử), ông Phạm Đức Hải (Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố).

Hai Phó Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh vừa được các đại biểu khóa IX bầu sáng 28/6 (ảnh: P.L)

Các đại biểu HĐND thành phố khóa IX cũng đã bầu các Trưởng, Phó ban của các Ban: Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa – Xã Hội, Pháp chế và Ban đô thị.

Chiều hôm nay, các đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh sẽ tiến hành bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Phương Linh
Từ khóa :
Chủ tịch , HĐND thành phố , Nguyễn Thị Quyết Tâm , TP.Hồ Chí Minh , Bí thư Thành ủy , Đinh La Thăng.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử
Bình luận
Tiền Hậu
4

Tôi xin nhắc lại chuyện này: Rất nhiều lần, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ sự quyết tâm dẹp thu phí xe máy. Bà Tâm đã nói ra những lời khiến cho dân cảm động rơi nước mắt. Dân còn nhớ như găm câu nói của bà Tâm tại Quốc hội: "Nhiều người dân than với tôi họ mua một cái xe máy chỉ để chạy đi chợ, đón con. Và con đường họ đi ngay trong xóm, trong khu phố của mình. Đường đó do chính họ và cư dân xung quanh tự cắt đất, tự bỏ tiền ra làm. Vậy nhưng họ phải đóng phí đường bộ cho cái xe máy. Quá vô lý". Thế mà tại kỳ họp ngày 28-7-2015 của HĐND TPHCM, bà Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm lại nói khác hẳn: "Cần vận động người dân để thu một cách hợp lý, công khai, không để phát sinh tiêu cực. Trong tình thế này, phải bàn giải pháp nào để thu tốt và sử dụng có hiệu quả". Về chuyện này, tôi hoang mang cho đến tận bây giờ !

Rau Diếp Làm Đình
3

Đọc ý kiến của bạn Tiền Hậu tôi chợt thấy băn khoăn với ý kiến "ngưỡng mộ" cao bà Nguyễn Thị Quyết Tâm của bạn Bất Nhất. Thật đúng là "lời bay gió thoảng".

Bất Nhất
1

Được tin bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa XIII vừa tái đắc cử cũng chức vụ này với 96,19% phiếu tín nhiệm. Tôi xin chúc mừng bà và xin nhắc lại một phát biểu nổi tiếng của bà để tỏ lòng ngưỡng mộ: "Nếu con em cán bộ lãnh đạo mà có sự trưởng thành và được các Đại hội Đảng tín nhiệm hoặc được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách quan trọng thì đó là điều hạnh phúc của dân tộc ta, của Đảng ta. Tôi nghĩ là vậy. Đó là sự kế thừa, giữ gìn và biết phát huy truyền thống đó để kế tục sự nghiệp của cha ông. Đó phải là điều hạnh phúc đối với dân tộc mình chứ? Tại sao chúng ta lại nghi ngại?. Chỉ trừ những trường hợp khuất tất, anh thực sự không có năng lực mà được giao nhiệm vụ thì mới phải nghi ngại. Còn đây là được Đại hội Đảng tín nhiệm thì điều đó là rất đáng mừng. Nếu con em cán bộ lãnh đạo mà hư hỏng hết thì đó mới là điều bất hạnh. Nhưng tôi cũng đồng ý với ý kiến là phải thi tuyển các chức danh lãnh đạo, điều này chúng ta cũng đã nói rồi, đã bắt đầu làm rồi, dần dần phải vươn đến việc thi tuyển vì nó thể hiện sự công bằng, minh bạch và chuyên nghiệp trong tổ chức bộ máy của chúng ta."

Xem thêm bình luận
Tin khác