Bệnh viện Răng Hàm Mặt: Thu cả tiền đi vệ sinh của bệnh nhân

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Thật khó tin, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, người bệnh sẽ phải mất 2.000 đồng cho một lần đi tiểu và 3.000 đồng nếu muốn...hơn thế!

Mới đây, Báo Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều độc giả bức xúc trước việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu cả tiền đi vệ sinh của người đến khám, chữa bệnh.

Sáng ngày 18/3/2014, PV đã đến đây thực tế để xác minh và sự thật đúng như độc giả đã phản ánh.

Thu tiền vệ sinh tại BV Răng Hàm Mặt

Cả Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương dường như chỉ có duy nhất một khu nhà vệ sinh dành cho người bệnh, ở sát chân cầu thang, phía bên tay phải khi bước qua cổng vào bệnh viện.

Trước cửa nhà vệ sinh là một người phụ nữ lớn tuổi, ngồi trực để thu phí. Theo tìm hiểu của PV, tiểu tiện ở đây là 2000 đồng/người/lượt. Còn đại tiện là 3000đồng/người/lượt.

Ngoài ra, khu nhà này cũng được sử dụng làm nơi tắm rửa nóng lạnh (có phí) cho những người có nhu cầu.

Khu nhà vệ sinh và người phụ nữ phụ trách việc "thu phí"

Anh Nguyễn Văn Chung, một người dân ở Hai Bà Trưng, Hà Nội đưa con nhỏ đến khám răng, bực tức: “Tôi chưa thấy bệnh viện nào lại thu cả tiền đi vệ sinh như ở đây. Vài nghìn chẳng đáng là bao nhưng thực sự nó khiến tôi thấy khó chịu”.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tiếng, theo ghi nhận của PV, nhà vệ sinh này đã “đón” hàng chục lượt người vào sử dụng “dịch vụ”.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự viện hy hữu này!

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Bệnh viện , Bệnh viện Răng Hàm Mặt , nhổ răng , khám răng , địa chỉ khám răng , đi tiểu , đi vệ sinh , thu tiền vệ sinh ,
Bệnh viện Răng Hàm Mặt: Thu cả tiền đi vệ sinh của bệnh nhân
Bình luận
mai
2

mình đã đến viện là răng mấy lần, bực nhất là thái độ của mấy lão bảo vệ nữa kìa. Phải nói là thái độ mất dạy, họ nói mình nghe k rõ, hỏi lại là nó chửi. Chẳng qua cũng đi làm thuê thôi.

ĐÀO ĐỨC HẬU
2

không chỉ có bệnh viện răng hàm mặt mà còn cả BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG cũng thu phí như vậy quá bức xúc từ lâu. hôm nay mới thấy báo chí phản ánh.

Phạm Ngọc Huy
1

Ngày 17/03/2014, tôi có đến bệnh viện răng hàm mặt TW . 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5 để nhổ răng khôn, sau khi làm thủ tục khám và chụp X-quang (khoa điều trị theo yêu cầu), tôi được chỉ định nhổ. Khi qua phòng nhổ răng được NV tư vấn báo giá nhổ răng là 700.000 đồng. tôi đồng ý với giá này..và điều đáng ngạc nhiên và bất thường là khi họ báo giá xong là cho tôi lên ghế nhổ luôn (lẽ ra là phải xuống nộp tiền trước rồi mới nhổ), tôi suy nghĩ thấy cũng hơi lạ lạ. Sau khi nhổ răng xong, BS đưa tôi hồ sơ bảo xuại saống dưới nộp tiền, tôi cầm HS xuống và được kế toán thông báo no65o 1.100.000 đ, tôi ngạc nhiên và hỏi lại tại sao lúc tư vấn là 700 giờ hơn 1,1 triệu? NV kế toán nói là BS bảo ca khó nên phải thu 1,1 triệu???!!! tôi không đồng ý, kế toán đt hỏi và thu tôi đúng 700 ngàn. Sau này tôi mới hiểu tại sao họ lại không thu tiền trước khi nhổ răng, bởi mục đích của họ là khi bệnh nhân đau quá họ sẽ không còn để ý bao nhiêu tền nữa. Bệnh viện này rất có vấn đề, đề nghị sở y tế TP.HCM kiểm tra để giải quyết giúp cho người dân.

Seo cùi bắp
2

Ở đâu chả vậy, không thu mới là chuyện lạ, có nơi thu tiền đi thang máy nữa kìa

Lê Bá Ích
3

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu lắt nhắt vào các bệnh viện này chỉ có chết , mỗi buổi phải mất vài chục ngàn như chơi . Tệ quá!

Thiên Phú
2

Phụ sản HN, Nhi trung ương đều thu hết. Thủ đô còn phải học anh Đà Nẵng dài dài, tiền gửi xe ở đây còn không thu đâu nhá.

thắng
9

Mọi người đi vệ sinh cũng nên để lại một ít cho bệnh viện "ăn" chứ.

Tony pham
8

Tôi cũng có cảm giác khó chịu giống như bạn khi đi khám bệnh ở BV Da Liễu TpHCM, khi bức xúc vấn đề" Đi tolet phải trả tiền" tôi có liên hê với lãnh đạo cũa BV thì Bác Sĩ BẮC phó GĐ BV trả lời là " Đã hợp đồng với DV bên ngoài thầu vụ này rồi" mình Pó tay luôn. Bệnh viện công mà lại đi thu phí khi đi tolet thì thật là " bệnh hoạn", không bao nhiêu tiền nhưng thấy nó bực mình !!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác