Bí thư Đà Nẵng: "Nếu phát hiện tôi có một lô đất nào thì tôi sẽ từ chức"

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - “Nếu bất cứ ai phát hiện hay tìm hiểu tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở thì tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí tôi sẽ từ chức”.

Sáng 31/12, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo định kỳ. Chủ trì buổi họp báo là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Buổi họp báo diễn ra khá cởi mở, thẳng thắn. Có nhiều vấn đề “nóng” của thành phố được các phóng viên báo chí đặt câu hỏi và lãnh đạo thành phố trả lời thẳng thắn.

Nói về việc vừa qua dư luận ồn ào về gia đình Bí thư Nguyễn Xuân Anh có mười mấy lô đất ven biển, tại buổi họp báo, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã “mở lòng” tâm sự, không né tránh.

"Nếu bất cứ ai phát hiện hay tìm hiểu tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở thì tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí tôi sẽ từ chức", Bí thư Nguyễn Xuân Anh tâm sự tại buổi họp báo định kỳ vào sáng 31/12/2015. Ảnh Thùy Linh

Vị Bí thư trẻ tuổi khẳng định đó là nguồn tin sai sự thật và cũng cho biết gia đình ông không có nhu cầu để có mấy chục lô đất ven biển và cũng không có khả năng nào mà mua mấy chục lô đất mà dư luận đồn thổi như thế.

“Tôi không hiểu việc dư luận ồn ào như thế để nhằm mục đích gì. Cá nhân tôi không có bất cứ một lô đất nào trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chứ huống gì là ven biển.

Nếu bất cứ ai phát hiện hay tìm hiểu tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở (43 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu) thì tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí tôi sẽ từ chức”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết, trong bản kê khai tài sản cá nhân, ông đã kê khai đầy đủ và chân thật.

Sau lời tâm sự, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng nếu không tin thì báo chí cứ hỏi giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố sẽ rõ.

Nối tiếp lời của Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng Nguyễn Điểu cho biết: “Từ trước tới giờ thành phố chưa bao giờ giải quyết đất đai nhà ở nào cho đồng chí Nguyễn Xuân Anh cả”.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng đó là dư luận suy diễn, đàm tiếu lung tung, không có căn cứ.

 

THÙY LINH
Từ khóa :
lãnh đạo , giải quyết , nhấn mạnh , bí thư , trả lời , ủy ban nhân dân thành phố , chủ trì , Chủ tịch UBND Thành phố
Bí thư Đà Nẵng: "Nếu phát hiện tôi có một lô đất nào thì tôi sẽ từ chức"
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Dân Quảng
2

Đồng ý với bạn Hoàng Hoa Đình, “Đánh giá một cán bộ không phải moi móc anh ta có lô đất nào không ? Mà xem anh ta điều hành công việc có tốt không, có đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, có lợi dụng chức quyền đưa người nhà vào biên chế, có nhận tiền của người khác để họ xây dựng sai quy định, v.v . và v. v...” Nhưng vì anh Xuân Anh vừa mới được bổ nhiệm, chưa biết anh ta làm việc thế nào, hãy cứ biết anh ta có thuộc diện, như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói, “kiên quyết không để lọt vào trung ương những người có tài sản lớn bất minh, bất chính”. Anh ta có thể không đứng tên lô đất nào, nhưng bố mẹ, anh em, vợ con, họ hàng… có thể đứng tên thay anh ta. Có dấu hiệu bất minh 12 lô đất anh Cang đứng tên đó.

Vũ Đại
8

Chính xác. Ông rất dũng cảm. Đó chỉ là đất của bố mẹ ông, anh em vợ con ông, không phải của ông.

Sông Hàn
16

Gia đình ông Nguyễn Xuân Chi/ Mua đất mua cát khác gì Xuân Anh/ Vòng vo trong cái thanh minh/ Càng thanh minh lắm càng thành vòng vo/

Ng.Trung
15

Bí thơ hổng có (hoac chưa có),nhưng để "nước ngoài" mua rất nhiều và mua ở những vị trí rất quan trọng trong việc phòng thủ đất nước.Liêu bt có biết? Hãy trả lời câu hỏi này trước công luận !!,

Hoàng Hoa Đình
24

Đánh giá một cán bộ không phải moi móc anh ta có lô đất nào không ? Mà xem anh ta điều hành công việc có tốt không, có đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, có lợi dụng chức quyền đưa người nhà vào biên chế, có nhận tiền của người khác để họ xây dựng sai quy định, v.v . và v. v...

Xem thêm bình luận
Tin khác