Các số điện thoại tiếp nhận phản ánh tặng, nhận quà trái quy định

Xã hội

DU THIÊN

(GDVN) - Các số điện thoại đường dây nóng gồm: 08.048228, 0902.386.99, 0125.698.6688.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, cho biết đơn vị đã mở 3 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về tham nhũng, tặng, nhận quà trái quy định trong dịp Tết.

Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (đứng) Thanh tra Chính phủ. Ảnh tư liệu của Kiểm toán nhà nước (sav.gov.vn).

Theo đó, khi công dân phát hiện hành vi về tham nhũng, tặng, nhận quà trái quy định trong dịp Tết thì phản ánh vào các số điện thoại đường dây nóng gồm:

08.048228, 0902.386.99, 0125.698.6688.

Ngoài ra, người dân, doanh nghiệp cũng có thể gửi thông tin phản ánh, tố giác qua email: Cucchongthamnhung@gmail.com.

"Những thông tin về việc tặng nhận quà Tết có dấu hiệu trái quy định sẽ được xem xét, xử lý đúng quy định", Cục trưởng Đạt nói.

Hôm qua (28/12), tại cuộc họp của Chính phủ với các địa phương diễn ra với sự tham gia của 63 lãnh đạo tỉnh, thành phố, Thủ tướng cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018, trong đó có việc nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

Từ chỉ đạo trên, liệu hiện tượng cấp dưới tặng quà Tết, trong đó có việc tặng, nhận quà Tết trái quy định) cho lãnh đạo có được xử lý triệt để?

Về việc này ông Đạt cho rằng: "Cấp trên đã chỉ đạo thì cấp dưới phải thực hiện nghiêm túc.

Tuy nhiên, việc này chưa triển khai nên rất khó nhận định kết quả", ông Đạt cho biết.

DU THIÊN
Từ khóa :
Cục chống tham nhũng , Phạm Trọng Đạt , tặng , nhận quà trái quy định trong dịp Tết , đường dây nóng , điện thoại
Các số điện thoại tiếp nhận phản ánh tặng, nhận quà trái quy định
Chủ đề : Tiêu điểm - Bình Luận
Bình luận
Nguyễn Văn Vượng
0

Aiđưa và ai nhận người dân,bây giời không ai mang con gà, yến gạo nếp hoạc thùng quà to mà dân nhìn thấy tố giác só điện thoại tố giác lại tổ chức người trực lãng phí tốn kém.

đonggops
0

Quà cáp phe cánh khiến thủ trưởng thiếu công bằng. Nên quui định thêm là không được tổ chức tiệc tùng rình rang Vừa toons kém lãng phí vừa tạo điều kiện quà cáp không kiểm soát được vừa thêm tệ ăn nhậu gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Anh doan
0

Người dân làm sao biết thế nào là tặng quà đúng qui định và trái qui đây thưa mấy quan.

Nguyễn Văn Pha
0

Tôi thấy việc phát hiện biếu và nhận quà dịp tết trái qui định là không khả thi : - Đã có hành vi biếu nhận trái qui định thì đương nhiên phải có hành vi biếu nhận đúng qui định, nên khó phân biệt giữa hai hành vi trên vì không có qui định chi tiết giữa hai việc này. - Bây giờ mấy ai đem vật chất như rượu, bánh kẹo cồng kềnh đi biếu mà họ bỏ phong bì trị giá hàng chục, trăm triệu có khi cả tỷ bạc vào cặp, túi áo véc vv làm sao biết được để tố cáo, chẳng lẽ vào dịp tết cứ thấy ai vào nhà lãnh đạo là tố giác sao.

Xem thêm bình luận
Tin khác