Cán bộ "ăn gà" của dân sẽ bị kỷ luật

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện, xã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện, xã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc xảy ra sai phạm trong hỗ trợ gà không đúng đối tượng tại xã Quế An, huyện Quế Sơn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới; xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm và công bố công khai.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, tháng 11/2014, khi huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo trong xã (Quế An) trong chương trình “Nông thôn mới” thì toàn bộ 1.250 con gà này không đến với người dân mà toàn bộ Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc và đến ngày 31/3/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo này thì UBND xã Quế An đã thực hiện giao gà không đúng đối tượng theo phương án được duyệt. Thay vì cấp cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề chăn nuôi để xây dựng mô hình nhằm nhân ra diện rộng thì UBND xã Quế An lại cấp phân tán cho 23 cán bộ xã và một người thân của cán bộ xã. Mỗi hộ được cấp 50 con. Việc làm này đã gây bức xúc và làm mất lòng tin trong nhân dân.

Gà được mua từ nguồn vốn “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” được cấp cho cán bộ xã Quế An. ảnh: dantri

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện, xã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc xảy ra sai phạm trong việc hỗ trợ gà không đúng đối tượng kể trên; xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm và công bố công khai.

Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, huyện, xã kiểm điểm, rà soát, xử lý kịp thời phát hiện và có biện pháp chấn chỉnh các sai phạm trong việc xây dựng các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra sử dụng kinh phí hỗ trợ Chương trình xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng mục đích, đối tượng và chế độ quy định; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 15/7/2014 và Quyết định số 458/QĐ-TTg ngày 9/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 97-KL/TW ngày 15/5/2014 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Ngọc Quang
Từ khóa :
trung ương , nhân dân , chủ tịch , chỉ đạo , báo cáo , phó thủ tướng , tăng cường , nghị quyết , vũ văn ninh , gà lạc vào nhà lãnh đạo
Cán bộ "ăn gà" của dân sẽ bị kỷ luật
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Chuyện vặt.
1

Hết biết. Chỉ có mấy con gà mà quan tham nuốt trọn gói cả con và cũng phải báo cáo đến Thủ tướng. Vậy làm sao có thể làm việc lớn để sánh vai các cường quốc. Xin với các đồng chí nguyên thủ là cứ nghiêm theo luật mà trảm. Cứ kiểu làm ăn này thì đất nước lụi bại mất thôi.

minh phú
3

Vụ chặt cây lớn thế chúng còn không nhận lỗi nữa là vụ mấy con gà

NTTuong
13

Hãy bắt tạm giam ngay chủ tịch xã, xét sử sau. Nhà nước nên có giải pháp mạnh đối với những người đứng đầu địa phương, đơn vị, công ty, xí nghiệp,... gây hậu quả xấu,tổn thất tài sản của ND, uy tín của Nhà nước.Có như vậy thì dân mới được nhờ, XH mới đỡ loạn.

Nhím Già
8

Chỉ mấy con gà mà phải đợi đến một phó thủ tướng ra tay chỉ thị !

vtùng
3

Tại sao cái từ kiểm điểm và rút kinh nghiệm được sử dụng nhiều thế,cái sợi dây kinh nghiệm và cái điểm ở ta chắc có rút hoài không hết,có kiểm mãi cũng không xong.

hiengv
8

Có hơn một nghìn con gà khoảng hơn trăm triệu mà sử lý chậm chạp quá nếu như những vụ lớn hàng trăm tỷ thì còn chậm thế nào?

Xem thêm bình luận
Tin khác