Cảnh sát biển Nhật - Việt sẽ diễn tập chung trên biển

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Tàu Cảnh sát biển Nhật Bản cùng hàng trăm sỹ quan, thủy thủ sẽ đến TP.Đà Nẵng. Đặc biệt, hai bên sẽ tiến hành diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển

Từ ngày 10/5 – 14/5/2015, tàu Cảnh sát biển Nhật Bản – JCGS YASHIMA (PL22) cùng hàng trăm sỹ quan, thủy thủ sẽ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Lễ đón chính thức sẽ được diễn ra vào sáng ngày 10/5 tại cầu cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tàu Kojima Cảnh sát biển Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng vào tháng 7/2013. Ảnh Thùy Linh

Trong 5 ngày lưu lại Đà Nẵng, thủy thủ đoàn Cảnh sát biển Nhật Bản sẽ có các hoạt động: trao đổi chuyên môn giữa lực lượng Cảnh sát biển hai nước; Hội thảo về luyện tập tìm kiếm cứu nạn; giao hữu bóng chuyền với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển II.

Đặc biệt, hai bên sẽ tiến hành diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển.

Cảnh sát biển Nhật Bản và Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiến hành diễn tập chung trên biển. Ảnh Thùy Linh

Trước đó, vào tháng 7/2013, tàu Kojima Cảnh sát biển Nhật Bản cùng 82 thủy thủ và thực tập sinh đã thăm hữu nghị TP.Đà Nẵng. 

Được biết, Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Nhật Bản đã có mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhau ngay từ những năm 2000.

Hàng năm, Cảnh sát biển Nhật Bản mời một số sỹ quan của Cảnh sát biển Việt Nam tập huấn chuyên ngành Cảnh sát biển được tổ chức tại Nhật hoặc các nước trong khu vực do Chính phủ Nhật tài trợ và do Cảnh sát biển Nhật Bản chủ trì.

Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay mỗi năm Cảnh sát biển Nhật Bản đào tạo cho Cảnh sát biển Việt Nam một sỹ quan trẻ với thời gian một năm học tại Học viện Cảnh sát biển Nhật Bản tại thành phố Hiroshima.

THÙY LINH
Từ khóa :
Cảnh sát biển Nhật Bản , Việt Nam , thăm hữu nghị , TP Đà Nẵng , cảng Tiên Sa , diễn tập
Cảnh sát biển Nhật - Việt sẽ diễn tập chung trên biển
Bình luận
Kim Lôi
8

Các lực lượng vũ trang Việt Nam nên tăng cường giao lưu, tập trận với các nước.Trên cơ sở đó, lực lượng vũ trang của ta học hỏi, nâng cao và hoàn thiện ở trình độ cao hơn.

Chân Tình
11

Nhật Bản và Việt Nam đã hiểu nhau và tin cậy vào nhau. Chính vì vậy mà quan hệ đối tác chiến lược ngày càng thực chất và phát triển, cùng nhau đoàn kết chống bành trướng. Mong rằng quan hệ ngày càng được củng cố và phát triển.

quyen
21

Nhật bản là người bạn tốt của nhân dân Việt nam, trong phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo, hiện nay Nhật bản là nước cho VN vay ODA lớn nhiều nhất, đồng thời là nhà đầu tư lớn vào VN, sử dụng công nghệ cao .

Xem thêm bình luận
Tin khác