Cập nhật không khí đón Giao thừa trên cả nước

Xã hội

Dương Cầm - Hoàng Lâm - Trọng Trinh- Tiêu Phong

(GDVN) - Đối với mỗi người dân Việt Nam, Tết Nguyên đán luôn là dịp để sum họp, đoàn tụ cùng người thân, gia đình, cùng nhìn lại một năm đã qua để hướng tới một năm mới “vạn sự như ý”, tốt đẹp hơn, sung túc hơn, hạnh phúc hơn.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế, đời sống còn nhiều khó khăn thì tình yêu thương giữa con người với con người lại càng đáng quý và có giá trị hơn bao giờ hết. Tết cũng là dịp để chúng ta quan tâm đến nhau hơn, sống với nhau chân thành, yêu thương, gần nhau hơn.

Độc giả bấm F5 để cập nhật...

Khoảnh khắc Giao thừa đã đến, tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, người dân đang vui mừng chào đón một mùa xuân mới, một mùa xuân hứa hẹn những thành công mới, thắng lợi mới...

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Hà Nội

Pháo hoa tại TP Hồ Chí Minh

Hà Nội: Chỉ còn vài phút đồng hồ nữa, khoảnh khắc Giao thừa sẽ tới. Tại trung tâm Hà Nội, khu vực hồ Hoàn Kiếm, hàng vạn người đã đổ về nơi đây để cùng nhau đón chào năm mới 2013. Ai cũng tìm cho mình một vị trí đẹp nhất để có thể tận mắt thừa hưởng giây phút vô cùng thiêng liêng. Xung quanh hồ Hoàn Kiếm người dân Thủ đô đã vây kín để chuẩn bị xem những chùm pháo hoa rực rõ trên bầu trời Thủ đô.


23h35 Tại TP Hồ Chí Minh: Người dân đang đổ dồn về phía đường hoa Nguyễn Huệ, gần bờ sông Sài Gòn, nơi sẽ diễn ra màn bắn pháo hoa đẹp mắt chào đón năm mới.

Đã có hàng chục nghìn người đang có mặt ngay con đường hoa Nguyễn Huệ để chờ đón giờ phút thiêng liêng, giã từ năm cũ, đón năm mới. Không khí thật náo nhiệt với những tiếng trống múa lân... Những nụ cười nở tươi trên môi mọi người. Lúc này, muốn đến gần khu vực bắn pháo hoa rất khó, vì người đã đông nghẹt. Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam cũng không thể nào đến gần khu vực này để tác nghiệp, đành nhờ một người bạn, leo lên tầng 7 khách sạn Rex, hy vọng chụp được những khoảnh khắc đẹp này.
Hiện giờ, trước khách sạn 5 sao Rex,  trước tượng đài Bác, có rất nhiều người đang tập trung xem múa lân. Những màn leo cột tre của ông lân đã làm vang lên nhiều tiếng vỗ tay tán thưởng.

Lác đác trên những con phố, những người lao động nghèo đi sắm quần áo tết, hy vọng mua được giá rẻ. Quần áo vẫn còn treo trên nhiều vỉa hè, gần đến giờ giao thừa mới bắt đầu thưa thớt dần.

Quần áo vỉa hè vẫn có người mua, dù đã sát giờ giao thừa.
Người dân đổ xô ra trung tâm thành phố xem bắn pháo hoa (ảnh chụp trên đường Đồng Khởi, Quận 1).
Đường Nguyễn Huệ, nơi diễn ra những màn bắn pháo hoa đã chật kín người.
Nhiều khách Tây rất thích thú với tết cổ truyền của Việt Nam.
Gần 3000 người đang tập trung xem múa lân trước khách sạn Rex.
Màn leo cột tre của "ông lân" đã khiến những tràn pháo tay tán thưởng không ngớt.


23h30 tại Hải Phòng: 
Dòng người đang đổ về khu vực điểm bắn pháo hoa tại trung tâm thành phố. Trong thời tiết rất đặc trưng của xuân ở các tỉnh miền Bắc, người dân Hải Phòng nô nức chào đón một mùa xuân mới với những điều ước về sự thay đổi trong đời sống kinh tế, xã hội....


22h20 tại trung tâm Hà Nội (hồ Gươm): 

Không khí đón giao thừa tại khu vực bờ Hồ đông nghẹt người, theo ghi nhận của phóng viên thì xung quanh bờ hồ ko còn một chỗ ngồi, rất nhiều du khách nước ngoài  đang hồ hởi để trò chuyện với người dân Thủ đô đang có mặt ở địa điểm này để chờ đón Giao thừa...

Du khách nước ngoài đang trò chuyện với người dân Thủ đô về Tết
Rất nhiều người dân ra bên bờ Hồ để đón Giao thừa


21h30 phút tại Hải Phòng: 
Mọi tuyến đường ở Hải Phòng đổ về trung tâm thành phố khá thông thoáng. Không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Nhiệt độ ở Hải Phòng hiện khá lạnh nhưng không có mưa. Người dân bắt đầu đổ dần ra đường đi đón thời khắc giao thừa trong ít tiếng đồng hồ nữa.Năm nay không có ngày 30 nên 29 Tết được coi như ngày 30 Tết. Vào đêm Giao thừa 29 Tết, theo như ghi nhận của PV báo điện tử GDVN, nhiệt độ tại Hà Nội đã giảm mạnh so với ngày hôm qua, hiện tại nhiệt độ đang ở khoảng 16 độ C rất phù hợp với không khí đón tết tại miền Bắc nói chung, mang lại không khí mùa xuân đặc trưng cho Thủ đô trong ngày đón thời khắc năm cũ chuyển giao năm mới.Tại TP.HCM, trong ngày 29 Tết, nhiệt độ đêm giao thừa vào khoảng 30 độ C, giảm nhẹ khoảng 1 độ C so với ngày 28 Tết, đêm Giao thừa sẽ không có mưa.

20h50 phút: Nhiệt độ tại Hà Nội theo ghi nhận của phóng viên vào khoảng 16độ C, hàng ngàn người đân đang đổ về khu vự hồ Gươm để cùng tham dự lễ đón giao thừa và màn bắn pháo hoa tại đây vào thời khắc giao thừa. Trên các tuyến đường tại trung tâm Hà Nội được trang hoàng rất lộng lẫy với ánh điện rực rỡ, rất nhiều điểm vui chơi văn nghệ, ca múa nhạc được dựng lên để đón chào khoảnh khắc giao thừa. Các điểm bắn pháo hoa ở gần hồ Gươm đang sẵn sàng cho màn lễ và đang được bảo vệ nghiêm ngắn...

còn hơn 3 h đồng hồ  nữa khoảnh khắc năm giao thừa mới đến, nhưng hiện tại những con đường dẫn về trung tâm Hồ Gươn đã đông nghịt. 

Một không khí vô cùng sôi động ngập tràn sức xuân đang phủ lên khu vực bờ hồ. Mỗi một phút đi qua đã có thêm rất đông người đổ về bờ hồ, ai cũng nở những nụ cười để cùng nhau chờ khoảnh khắc quan trọng nhất trong năm, giờ phút giao thừa.

Chỉ hơn 3 h đồng hồ nữa thôi, pháo hoa sẽ nở trên bầu trời Hà Nội, cùng người dân Việt Nam đón chào năm mới 2013.21h, tại TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn người đã tiến về trung tâm thành phố, trong không khí vui tươi, chuẩn bị tiễn năm cũ, chào đón năm mới. 

Khu vực quảng trường Quách Thị Trang, Quận 1. Dòng người đang tập trung về mỗi lúc một đông.
Khu vực chợ Bến Thành.


Thành phố về đêm tráng lệ, rực rỡ hoa đèn. Con đường Lê Lợi nằm ngay trung tâm thành phố hôm nay đã được ngăn xe, biến thành đường đi bộ.

Nhiệt độ ở TP.HCM mát mẻ, rất thích hợp để du xuân. Các cảnh sát giao thông làm việc khá vất vả ngay khu vực trung tâm thành phố.Bấm F5 để xem tiếp...

Dương Cầm - Hoàng Lâm - Trọng Trinh- Tiêu Phong
Từ khóa :
xã hội , Tết , không khí , đêm giao thừa , thời khắc , Miền Bắc , mùa xuân , báo điện tử , giao thừa
Cập nhật không khí đón Giao thừa trên cả nước
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác