Chậm nhất 10 ngày nữa phải báo cáo Thủ tướng về ông Trịnh Xuân Thanh

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình làm rõ những thông tin liên quan tới Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Văn bản này truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi Bộ Công an, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, yêu cầu kiểm tra nội dung báo chí nêu về việc ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng xe ô tô gắn biển xanh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh với vai trò là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) liên quan đến khoản thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng chưa công bố công khai, nhưng vẫn được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Văn bản nói rõ, ba cơ quan trên kiểm tra theo thẩm quyền, làm rõ các nội dung báo chí nêu và báo cáo Thủ tướng trước 25/6.

Dư luận đánh giá cao việc Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ những thông tin báo chí nêu liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh. ảnh: pvc.

Báo Tiền phong nêu ý kiến của ông Trần Lưu Hải - nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách cán bộ được Bộ Chính trị luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Thành uỷ và Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Theo ông Hải, việc luân chuyển của ông Trịnh Xuân Thanh là do tỉnh Hậu Giang đề xuất với Bộ Công Thương; tức là do thỏa thuận giữa Bộ Công thương với UBND tỉnh Hậu Giang.

 “Việc Tổng Bí thư yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cùng với các cơ quan, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức việc kiểm tra, kết luận, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo kết quả với Ban Bí thư thì chắc chắn sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc”, ông Hải nói.

Ngọc Quang
Từ khóa :
trịnh xuân thanh , sai phạm của trịnh xuân thanh , xe lexus biển xanh , pvc thua lỗ , trương hòa bình
Chậm nhất 10 ngày nữa phải báo cáo Thủ tướng về ông Trịnh Xuân Thanh
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
gialoc04
0

Vụ điều động ông Thanh này chắc chắn liên quan đến ông Vũ huy Hoàng rồi

Tran Van Gop
3

Một số trường hợp là "luân phiên" không phải "luân chuyển": Con quan có khi chưa qua kinh nghiệm, chưa thành tích gì, cá biệt có trường hợp có sai phạm hoặc "quậy" ở đâu đó nên "luân chuyển" để có cơ hội mai mốt thay thế quan "luân phiên" nhau khi quan về hưu. Đây là tệ nạn cũ rích tuy nhiên thời nay vẫn còn nhiều. Các quan lợi dụng luân chuyển cán bộ để "luân phiên" nhau, nhất là nhiệm kỳ qua. Hàng loạt con quan đưa về địa phương trong đó nhiều quan con làm phiền địa phương chưa làm được gì! Luân chuyển là chủ trương tốt, tuy nhiên một số trường hợp cần xem lại như báo chí đã nêu ! Đừng lãng tránh cái sai hãy can đảm nhìn nhận để sửa để khắc phục ngay ! Các quan con quen xài sang làm khó cho cơ sở, nhất là như trường hợp của ông Thanh !

Thông
5

Èo, chức PCT tỉnh chỉ cần thoả thuận giữa Bộ và địa phương là xong à. Nghe có vẻ học sinh thi tuyển vào các trường ĐH còn khó hơn là "chạy" vào 1 chân phó chủ tịch tỉnh đấy. Mọi người cần học tập cái "tài" của Trịnh Xuân Thanh đi!

Xem thêm bình luận
Tin khác