Chủ tịch Hà Nội biết lát đá vỉa hè làm bừa bãi, để lại dư luận xấu

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - Nguyễn Đức Chung: “Khi đi trực tiếp kiểm tra và nhận thấy việc chọn đá một số nơi không đúng kích cỡ, độ dày và việc lát đá được làm bừa bãi”.

Chiều 6/12, trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân Thành phố khóa 15, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tiếp thu và giải trình các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Liên quan đến vấn đề lát đá vỉa hè, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho biết: “Dù Thành phố đã đưa ra quy định chặt chẽ với lát lại vỉa hè bằng vật liệu đá, nhưng công tác này trong những năm qua đã để lại dư luận xấu đối với cử tri và nhà quản lý.

Đó là các đơn vị, quận, huyện đã làm ồ ạt vào cuối năm với chất lượng thấp”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung (ảnh hanoimoi.com.vn).

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Khi đi trực tiếp kiểm tra và nhận thấy việc chọn đá một số nơi không đúng kích cỡ, độ dày và việc lát đá được làm bừa bãi.

Trước thực trạng đó, Ủy ban nhân dân Thành phố đã giao Thanh tra Thành phố làm rõ, trong một tháng tới sẽ có kết luận và xử lý nghiêm những vi phạm”.

Nói về hướng khắc phục, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, thời gian qua, thành phố đã thí điểm lát đá trên tuyến đường Lê Trọng Tấn.

Thành phố cũng đã ban hành quy chuẩn từ năm 2014 và thống nhất chỉ lát lại vỉa hè ở những tuyến đã quá cũ nát, không thể sửa chữa khắc phục và hạ ngầm xong toàn bộ cáp viễn thông, hoàn thiện trồng cây xanh, chỉnh trang ánh sáng.

Không lát tràn lan hoặc để tình trạng "đào lên rồi lại lát xuống", gây nhức nhối trong dư luận.

"Phải có sự vào cuộc mạnh mẽ, thực sự trách nhiệm của Chủ tịch, Bí thư các quận, huyện, trưởng ban quản lý dự án các quận, huyện thì mới có chuyển động tích cực trong lĩnh vực này, nếu không sẽ tiếp tục để lại dư luận xấu.

Nếu các quận, huyện không làm được thì thành phố sẽ đề xuất thống nhất thu lại về một mối, không để thực hiện tràn lan, nhiều công ty làm sẽ không bảo đảm chất lượng", ông Chung nhấn mạnh.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Nguyễn Đức Chung , Lát đá vỉa hè , Hà Nội
Chủ tịch Hà Nội biết lát đá vỉa hè làm bừa bãi, để lại dư luận xấu
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Nguyên, Tp HCM
1

Làm bừa bãi nghĩa là làm ẩu hay là rút ruột công trình ? Nói cho rõ. Nếu rút ruột công trình nhà nước nghĩa là tham ô, ai xét duyệt nghiệm thu là tham nhũng. Cần phải nói đúng tiếng Việt, không nên lấp liếm, các vị không giỏi tiếng Việt lắm đâu !

HOÀNG HOA ĐÌNH
3

TẤT CẢ LÀ DO THAM NHŨNG, TIÊU CỰC MÀ RA, DỰ ÁN LÀ CHÙM KHẾ NGỌT, CHO CÁC QUAN TRÈO HÁI MỖI NGÀY,... HÀ NỘI MỚI BỘI CHI 6.000 TỶ ĐỒNG,...

kiên lê
3

để đút túi riêng 1 đồng người ta sẵn sàng phá 10 tiền thuế của dân

Nguyễn Thường
10

Ông Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng: "... việc chọn đá một số nơi không đúng kích cỡ, độ dày và việc lát đá được làm bừa bãi". Nếu đúng như thế thì những người làm sai phải bỏ tiền túi ra mà đền. Đơn giản thế thôi, cần gì phải điều tra xử phạt cho phức tạp vấn đề! Nhân dịp giảm biên sắp tới thì nên giải quyết cho nghỉ luôn, lý do xác đáng quá còn gì !!!

Nguyễn Hai Lúa
7

Một việc làm quá đơn giản mà sao để lại dư luận xấu! Do trình độ hay do lòng tham?

Xem thêm bình luận
Tin khác