Đà Nẵng chờ ý kiến của Thủ tướng, chưa đập biệt phủ núi Hải Vân của đại gia vàng

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Đà Nẵng chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ biệt phủ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Đó là ý kiến của UBND TP Đà Nẵng về việc xử lý biệt phủ xây không phép ở núi Hải Vân (Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Theo công văn mà UBND TP Đà Nẵng vừa mới gửi UBND quận Liên Chiểu về việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang (một đại gia vàng có tiếng ở Quảng Nam) thì "UBND TP Đà Nẵng thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ".

Chưa tháo dỡ biệt phủ xây trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang, Đà Nẵng đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh Thùy Linh

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, đại gia vàng Ngô Văn Quang xây biệt phủ trái phép tại khu vực đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc) gây bức xúc dư luận.

Sau đó chính quyền Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Quang và buộc tháo dỡ toàn bộ “biệt phủ” xây trái phép này, hạn cuối vào ngày 30/11/2015.

 

Đà Nẵng “thúc thủ” trước đại gia vàng!

 

Thay vì chấp hành tháo dỡ, ông Quang đã làm đơn cứu xét gửi khắp nơi, gửi cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng để xin tồn tại biệt phủ này làm khu du lịch sinh thái.

Sau đó, từ ngày 27/10 đến hết ngày 3/11, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cử đoàn công tác do ông Phạm Văn Vân, Phó cục trưởng Cục kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai làm trưởng đoàn đi kiểm tra biệt phủ xây trái phép của ông Quang.

Được biết, ngày 30/10 và ngày 13/11, Thanh tra Chính phủ có các Công văn số 3081/TTCP-C.II và 3376/TTCP-C.II thành lập Tổ công tác phối hợp với UBND TP Đà Nẵng rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang.

Hiện nay, Tổ công tác Thanh tra Chính phủ đang tiến hành làm việc với UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Hiệp Bắc và đại diện các hộ dân tại khu vực.

Ngày 27/11, UBND quận Liên Chiểu cũng có Văn bản số 1230/UBND-VP kiến nghị về việc xử lý công trình xây dựng không phép nêu trên.

THÙY LINH
Từ khóa :
trái phép , kiểm tra , xử lý , xử phạt , phối hợp , ủy ban nhân dân thành phố , đất đai , văn bản
Đà Nẵng chờ ý kiến của Thủ tướng, chưa đập biệt phủ núi Hải Vân của đại gia vàng
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
1

Gọi là nhà nước pháp quyền mà việc xử lý một vụ vi phạm rõ ràng như thế phải chờ thủ tướng, nếu vậy phải bổ sung vào hiến pháp, bầu thêm một thủ tướng chuyên xử lý vi phạm, như vậy thì lãnh đạo tỉnh, thành chỉ ngồi chơi xơi nước !

Do Nhat
2

Xin thưa, Thủ tướng cũng phải chấp hành luật, nếu đã phạm luật thì Thủ tướng cũng không thể giải quyết cho tồn tại được! Dường như chủ nhà 8B Lê Trực đang "câu giờ" để chờ vụ biệt phủ Nam Hải Vân?

Hồ Quang Huy
2

Thế mới thấy sức mạnh của đồng tiền!

Da Dieu
2

Cứ theo luật mà làm. Khong ai được đứng trên luật

ly cam sa
4

Để xử lý 1 biệt phủ của đại gia vàng,xây dựng trái phép trên địa bàn Đà nẵng,1 vụ việc nhỏ như con thỏ,Thủ tướng lại phải ra tay.Lẽ nào làm TT lại rảnh đến vậy.Nếu bộ máy nhân sự của 1 tp trục thuộc trung ương không giải quyết được việc nhỏ này thì để nó tồn tại làm gì,tốn tiền thuế của Dân.

Le Gia
6

Tại sao không làm theo luật pháp mà phải chờ, có luật tại sao không sử dụng. Bất kể ai cũng không thể ngồi trên pháp luật. Chính quyền Đà Nẵng có còn biết thượng tôn pháp luật là gì không? Hay muốn du di, bao che cho đại gia vàng?

Nguyen Bảo
4

Đúng là có tiền, có vàng "có khác" !

Đúc Vinh
13

Lạ thật, kỷ cương của đất nước này lúc nào cũng chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng là sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác