Đại biểu Quyết Tâm nói lý do nữ cử tri ném giày lên hội trường

Xã hội

Đỗ Thơm

(GDVN) - Theo đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, trong lúc các cử tri khác đang phát biểu, nữ cử tri có thể do chưa đến lượt được nói nên đã có những bức xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/10, cử tri Nguyễn Thị Thùy Dương (sinh năm 1990, ngụ đường Bình Trưng, quận 2) đã có hành vi ném giày lên hội trường nhưng không trúng ai.

Trao đổi với báo chí, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm - đoàn Thành phố Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/10 nhằm góp ý về nội dung của Quốc hội.

Tuy nhiên, cử tri, nhân dân tiếp tục nêu ý kiến về vấn đề Thủ Thiêm nên các đại biểu Quốc hội, trong đó, có Bí thư Thành ủy vẫn tiếp tục lắng nghe.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: vov.vn

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, buổi tiếp xúc hôm đó rất đông người dân, cử tri đăng ký phát biểu ý kiến. 

Vì thế, chủ tọa đã tiến hành phát phiếu số thứ tự để mời nhằm đảm bảo trật tự.

Bà Quyết Tâm nói: "Trong lúc các cử tri khác đang phát biểu, một nữ cử tri có thể do chưa đến lượt được phát biểu nên đã có những bức xúc.

Và cứ ai đứng lên phát biểu, cô cũng đứng lên la um xùm khiến một số cử tri lớn tuổi phải đề nghị trật tự để phát biểu".

Theo bà Tâm, không chỉ to tiếng trong hội trường, nữ cử tri này sau đó, còn có hành vi "quá khích" nên nhân viên đã mời ra khỏi Hội trường để đảm bảo cho những người dân khác phát biểu và giữ trật tự.

Bà Tâm cho rằng: "Người dân có người này, người kia, đôi lúc họ bức xúc, có lời lẽ nóng nảy, quá khích mình cần bình tĩnh để lắng nghe, chia sẻ.

Với cá nhân tôi, trong tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri đều cố gắng lắng nghe hết ý kiến của bà con.

Thậm chí, nếu hết thời gian, bà con nào chưa được phát biểu tôi sẵn sàng gặp riêng để trao đổi”.

Liên quan thông tin, cơ quan công an tiến hành xử phạt đối với nữ cử tri về hành vi ném vật lạ, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định, chưa nghe thông tin về việc này.

Tuy nhiên, cá nhân bà cũng đã trao đổi với Mặt trận Tổ quốc quận 2 cần gặp gỡ riêng nữ cử tri để nêu rõ việc tại sao chưa được mời phát biểu.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, hiện tập thể lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy đang chỉ đạo giải quyết đúng theo tinh thần kết luận của Thanh tra Chính phủ về vấn đề Thủ Thiêm.

"Quan điểm của Ban Thường vụ là cần xây dựng một số phương án để đưa ra thảo luận với người dân nhằm tạo sự đồng thuận chứ không áp đặt.

Chính tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã nói, sẽ đảm bảo quyền lợi cho bà con chứ không áp đặt.

Cán bộ có sai phạm liên quan đến vụ Thủ Thiêm sẽ bị xử lý trong tháng 11

Cụ thể, chính quyền thành phố sẽ đưa ra phương án và bà con nêu vấn đề muốn giải quyết như thế nào.

Sau khi bà con nêu ý kiến, chúng tôi sẽ ghi nhận và Thường vụ Thành ủy sẽ nghe với tinh thần tôn trọng ý kiến người dân, bám chắc các quy định pháp luật liên quan còn những vấn đề bà con nêu không đúng quy định pháp luật cần giải thích rõ.

Bà con chịu thiệt thòi bấy lâu nay nên giải quyết cần trên tinh thần thảo luận với người dân rõ ràng", bà Tâm nêu rõ.

Đỗ Thơm
Từ khóa :
quốc hội khóa 14 , bà nguyễn thị quyết tâm , chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố hồ chí minh , thủ thiêm , ném giày , đại biểu quốc hội , tiếp xúc cử tri
Đại biểu Quyết Tâm nói lý do nữ cử tri ném giày lên hội trường
Chủ đề : TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG
Bình luận
khainguyen
26

Những người "có trách nhiệm" thay vì "phạt" người ném giày nên dành ra cho bản thân thời gian để tự kiểm điểm. Nên tự hỏi tại sao người dân này lại ném giày?. Thay vì phạt tiền, họ phải biết tự phê bình và tự vấn lương tâm rằng, tại sao người dân này lại phẫn nộ đến thế?. Hành vi phản cảm đó có thấm vào đâu so với nổi khổ "tan nhà nát cửa vì lũ quan tham?". Một chính quyền biết lắng nghe lại càng không thể "phạt tiền" người đã ném giày. Thay vào đó là hãy tự phạt chính mình trước sự cảnh báo của người dân.

Tô Quốc Q
11

Ý kiến bạn rất chính xác, muốn xây dựng nước an bình và thịnh vượng thì phải luôn lắng nghe những bức xúc của người dân thì sẽ hóa giải mọi bất công trong xã hội

"MINH BẠCH"
24

Chỉ cần bà Quyết Tâm nói rõ vì sao vụ việc Thủ Thiêm để kéo dài gần 20 năm thì sẽ rõ lý do vì sao "nữ cử tri ném giày lên hội trường"?

Tô Quốc Q
14

Vấn đề ở đây là nguyên do nào đưa đến bà con Thủ Thiêm bức xúc? Nếu bức xuc do nhóm lợi ích gây ra cho dân mất đất trở thành bần cùng nghèo khổ, thì nên lập tức bắt giam và tịch thu tài sản của nhóm lợi ích thì sẽ giảm bức xúc cho nhân dân

Xem thêm bình luận
Tin khác