Đại gia vàng xin chuyển khu biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân sang làm du lịch

Xã hội

Tấn Tài

(GDVN) - Sau một thời gian "gia hạn" tháo dỡ biệt phủ xây dựng trái phép, đại gia vàng đã có đơn xin chuyển sang làm khu du lịch ở phần đất rừng được giao trước đây.

Ngày 15/6, ông Đàm Quang Hưng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, quận vừa nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang – giám đốc công ty vàng Phước Minh (Quảng Nam) liên quan đến việc xử lý khu biệt phủ xây dựng trái phép ở khu vực rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Phần tường rào bao quanh khu biệt phủ xây dựng trái phép trên núi Hải Vân. Ảnh: TT

Theo đó, ông Quang xin chính quyền xây dựng một khu du lịch trên phần đất rừng đã được cấp cho ông trước đây.

Biệt phủ trên núi Hải Vân của đại gia vàng bây giờ ra sao?

(GDVN) - Một số công trình trong khu biệt phủ vẫn chưa được tháo dỡ hết nhưng chính quyền địa phương cho biết, đó là cất giữ đồ đạc tạm thời, sẽ được chuyển đi.

“Ông Quang có làm đơn trình bày nguyện vong được làm dự án xây dựng khu du lịch ở đây.

Tuy nhiên, quận sẽ phải làm việc lại với các cơ quan, ban ngành, địa phương rồi mới báo cáo Ủy ban thành phố xem xét, quyết định có đồng ý hay không” ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, hiện nay đất của ông Quang (được giao đất trồng rừng trước đây) đã được quy hoạch thành đất khác, không còn đất rừng nữa.

Do đó, ông Quang muốn xin một phần trong tổng diện diện tích (khoảng 6-7 hecta) đất khác đó chuyển đổi thành đất thương mại, dịch vụ để làm dự án khu du lịch. Vị trí mà ông Quang xin chuyển đổi thì chưa xác định cụ thể.

“Do ông Quang mới gửi đơn nên quận sẽ phải rà soát, làm việc cụ thể hơn với địa phương mới nắm bắt được. Hiện chưa định vị được khu vực nào mà ông Quang xin xây dựng cả” ông Hưng nói.

Theo Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu, nếu được thành phố cho phép thì ông Quang sẽ phải có đề án cụ thể, rõ ràng.

Liên quan đến việc tháo dở công trình biệt phủ trái phép, ông Hưng cho biết thêm, chủ biệt phủ đã phá, tháo dỡ gần hết, chỉ xin giữ lại một số cái nhằm lưu giữ đồ đạc và phần tường rào bao quanh.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, sau khi phát hiện ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép một khu biệt phủ đồ sộ trên phần diện tích 1.500 m2 đất rừng, Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt và bắt buộc tháo dỡ.

Mặc dù, chính quyền đã nhiều lần nhắc nhở, đốc thúc việc tháo dỡ công trình sai phạm nhưng sự việc dây dưa, đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Tấn Tài
Từ khóa :
biệt phủ đại gia vàng , xây dựng không phép , tháo dỡ công trinh sai phạm , Đà Nẵng
Đại gia vàng xin chuyển khu biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân sang làm du lịch
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
NGƯỜI DÂN
0

Như vậy cứ cùn nhầy chờ thời thế, thế thời rồi từ người trước đó vi phạm luật đất đai bị chính quyền buộc tháo dỡ công trình, nay có thể trở thành ÔNG CHỦ khu đất này kèm theo công trình xây dựng sai phép. Nếu được hợp pháp hóa theo ý ông này thì quả thực ông quá "cao tay" ./.

Tô Quốc Q
0

Biệt phủ này không tháo dỡ để có luật pháp nghiêm minh thì chắc chắn sau này sẽ có nhiều biệt phủ xây trái phép mọc khắp nơi, thậm chí còn sẽ mọc trên khu rừng Sơn Trà

chungle
2

đã nhiều lần nhắc nhở, đốc thúc.... nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, đang vẻ đường cho hưu chạy, hoản binh để lâu hóa bùn

anh bảy đai
2

Để xem ĐN giải quyết vụ này như thế nào?Họ dạy dân pháp luật trên hết phải thượng tôn , thoi gian qua kéo dài mà họ có thương tôn đâu?

Quốc Đoàn
2

Âm mưu đại gia vang này cũng hao và giông giống âm mưu của Trung Quốc hòng chiếm trọn Biển Đông.

Ngô Hà
9

Pháp luật thượng tôn, không nên lằng nhằng chổ này rồi thành cái lệ. Phát luật quyết định rồi sai là phá hết. Rồi Ông xin gì thì xin. Tiền tỷ đó tiếc đứt ruột, nhưng có đau cũng phải làm.

Nguyễn Văn Pha
8

Có phải ông đại gia này có nhiều vàng nên đã chây ì mấy năm trong việc dỡ biệt phủ xây trái phép, bây giờ lại giở trò xin xây khu du lich trên đất trồng rừng. Liệu có ai mặt dày như ông đại gia này không ?

KLu B'u
5

Đất rừng được phép chuyển mục đích làm đất du lịch dễ dàng vậy sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác