'Dị nhân' tóc búi hình rồng ở hội Lim “hốt bạc” từ tiền mừng tuổi

Xã hội

Trần Kháng

(GDVN) - Xuất hiện tại hội Lim với mái tóc “dị”, cụ ông Nguyễn Văn Long, quê ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý và tò mò của du khách về chơi hội Lim. Nhiều du khách đã thích thú chụp ảnh cùng ông cụ nhưng nhiều người cũng không giám chụp cùng vì sợ ông cụ xin “tiền mừng tuổi”.

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại hội Lim, cụ ông này thường đứng gần khu vực chùa Lim - nơi có nhiều du khách thập phương đi qua, Ông  cụ Long có mái tóc hình rồng, hình rắn…trên đầu kết hợp với bộ râu quai nón và bạc trắng khiến du khác phải tò mò và lạ mắt.

Ông cụ Long được rất nhiều du khách tới xin chụp ảnh cùng. Nhiều người tỏ ra vui vẻ khi ông cụ nói “chụp ảnh xong mừng tuổi ông nhá!” và sẵn sàng rút ra 100.000 đồng để mừng tuổi ông cụ nhưng nhiều người cũng tỏ ra khó xử và không dám chụp ảnh cùng ông.

Chị Nguyễn Trang Thu (Sơn La) về chơi hội Lim tỏ ra tò mò khi thấy sự xuất hiện của ông cụ Long ở hội Lim: “Tôi ngồi đây và quan sát ông cụ khá lâu, ông cụ có mái tóc khá đặc biệt nhưng tôi thấy nghi ngờ về mục đích đến hội của ông cụ là chơi, giao lưu hay để lợi dụng lòng tò mò, thích cái lạ của du khách để xin “tiền mừng tuổi”?

Theo nhiều thông tin khác nhau, hiện tại cũng chưa có một thông tin chính xác về tuổi của ông cụ Long và nguyên nhân vì sao lại có mái tóc như thế này. Khi hỏi ông về tuổi, lúc ông nói 81 tuổi, lúc ông lại nói hơn 70. Còn hỏi về tóc ông cụ chỉ nói: “mọi người không hiểu được đâu”….

Chứng kiến và quan sát tại khu vực ông cụ Long đứng, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã ghi lại một số hình ảnh về ông cụ có mái tóc “dị” hình rồng này:

Với mái tóc “dị” và bộ quần áo màu vàng du khách rất dễ nhận ra ông cụ Long dù xung quanh ông có rất nhiều người vây quanh.
Mái tóc “dị” của ông được nhiều người gọi là mái tóc hình rồng

Những góc nhìn khác nhau về mái tóc ông cụ Long
Cận cảnh mái tóc “hình rồng” của ông cụ Long, “phần giữa mái tóc đã chết nhưng phần đầu chân tóc và ngon tóc vẫn còn sông” – lời ông cụ Long chia sẻ cùng du khách.
Nhiều người tỏ ra tò mò đã sờ lên mái tóc ông cụ
Khi mái tóc được thả xuống để giới thiệu cho du khách
Chính cái “dị” của mái tóc đã khiến nhiều du khách muốn lưu lại những hình ảnh cùng ông cụ để làm kỉ niệm.
Nhiều lúc ông cụ lại biến thành “manơcanh” cho du khách thoải mái làm dáng.
Sau mỗi lần chụp cùng du khách ông cụ lại xin tiền mừng tuổi. Nhiều người đã rộng rãi biếu ông hẳn 100.000 đồng, ít nhất cũng từ 5.000 – 10.000 đồng.
Mặc cho ai chụp ảnh cùng thì chụp, ông cụ vẫn để ý tới chỗ cho tiền kia.
Bên cạnh việc làm “người mẫu” chụp ảnh cùng du khách, ông còn xem cả tướng số. Trong ảnh là một người phụ nữ đang nhờ ông xem số.
“Hốt bạc” trong hội Lim 2013 nhờ mái tóc “dị”.

Trần Kháng
Từ khóa :
xã hội , dị nhân , hội Lim , mừng tuổi , du khách , chụp ảnh , cụ ông , Tiên Du , Sơn La , thập phương
'Dị nhân' tóc búi hình rồng ở hội Lim “hốt bạc” từ tiền mừng tuổi
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác