Giám đốc sở mở tiệc trong giờ hành chính bị kỷ luật

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Ban cán sự Đảng UBND TP.Hồ Chí Minh đã họp, thống nhất mức xử lý kỷ luật khiển trách với ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội.

Ngày 24/6, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký văn bản gửi Thường trực Thành ủy, thường trực UBND TP.Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Thành ủy, Uỷ ban kiểm tra Thành ủy và Sở Nội vụ thành phố.

Nội dung văn bản liên quan đến việc xử lý kỷ luật đối với ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội, do đã có hành động tổ chức tiệc tại nhà riêng trong giờ hành chính.

Theo đó, xét hành vi sai phạm của ông Lê Minh Tấn đã thiếu gương mẫu, chưa quán triệt cho thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong việc sử dụng thời gian làm việc, xe công vào việc riêng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của người đứng đầu cơ quan.

Hàng chục xe ô tô biển số xanh đậu trước cửa nhà ông Tấn trong giờ hành chính (ảnh: Tuổi Trẻ)

Chính vì thế, Ban cán sự Đảng UBND TP.Hồ Chí Minh đã họp, thống nhất với mức xử lý kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Minh Tấn.

Theo phản ánh của nhiều cơ quan thông tấn báo chí, vào chiều ngày 10/6, nhiều lãnh đạp phòng ban chức năng của Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh đã rời cơ quan rất sớm, đến nhà ông Tấn ở huyện Củ Chi để dự tiệc.

Lúc 16h chiều cùng ngày, người dân ở xã Thái Mỹ - huyện Củ Chi cho biết, có hàng chục xe ô tô đủ các loại, mang biển số màu xanh dựng san sát ở 2 bên đường, ngay trước cửa và gần nhà ông Lê Minh Tấn, chỉ chừa một lối đi rất nhỏ cho người dân đi qua lại.

Phương Linh
Từ khóa :
UBND TP.Hồ Chí Minh , kỷ luật , khiển trách , xử lý , vi phạm , cơ quan , xe ô tô , huyện Củ Chi.
Giám đốc sở mở tiệc trong giờ hành chính bị kỷ luật
Bình luận
Vân Linh
1

Ổng ăn nhậu đã đành, còn bắt cả lính tráng về nhậu trong giờ làm việc, thật hết nói. Tôi mà được làm lính ổng thì sướng. Sự nghiệp nhậu muôn năm

Văn Vũ
2

Làm ra vẻ nghiêm khắc lắm. Khiển trách thì giao dục cái gì. họ đã coi kỷ luật không ra cái " đinh gỉ " gì nên mới ngang tàng thế chứ. Loại cán bộ này cách chức đi là vừa. Thiếu gì người có tài có tâm đủ sức làm việc tốt hơn. Không hy vọng gì vào việc chống tham nhũng của các vị rồi. Tôi viết điều này đề nghị báo đừng cắt xén và đăng lên cho mọi người biết. Cám ơn.

Huy Hoàng
4

Thật là nghiêm túc, gương mẫu, Vì dân. "Khắc khe với cán bộ như thế thì đố cán bộ nào dám làm sai, chắc cũng không còn dám tham nữa đâu"

Lê Nam
9

Che mắt dư luận vậy thôi, khiển trách nhắc nhở đó là bài hiên nay mà .....

Vũ Tuấn
5

Nhận nhiệm vụ mới, nhất là nhiệm vụ với trọng trách cao hơn, nếu là người cán bộ chân chính chuẩn mực thì phải cảm thấy lo hơn là mừng. Ông Giám đốc sở này thì ngược lại, vừa nhận chức chưa lo tìm hiểu hay triển khai công việc trên cương vị mới, lại lo đi ăn mừng khoa trương chức vụ. Loại cán bộ như vậy thì chỉ là " cái thùng rỗng kêu to " mà thôi, chỉ tội cho Dân lại phải đóng thuế nuôi ông vô tích sự. Không gương mẫu sao làm được lãnh đạo. Đúng ra nếu đủ sĩ diện thì xin từ chức ngay, còn nói về cái án " khiển trách" mà UBND thành phố đưa ra như không thôi chả có tác dụng gì, án này chỉ làm con bệnh nhờn thuốc.

auduongphong
10

Tôi nghĩ hình thức khiển trách nó cũng giống như là một kiểu khen thưởng kiểu VN vậy chả có tác dụng răn đe gì cả..vậy lập hội đồng làm gì cho tốn tiền thuế của dân?

Đảng viên Nguyễn Thạch Cương
12

Loại giám đốc này không sa thải. Mà khiển trách thì đúng là phủi bụi...???

Tếu Táo
12

Con tôi vặn hỏi bố, sao các bác lớn tuổi bị kỷ luật bằng "khiển trách" là thế nào hả bố có bị ăn roi đau? Mình cũng bí trả lời thằng con hay văn vẹo, khiển trách là khiển trách giống như bố mắng yêu con ấy mà, chưa đến mức phải ăn roi mây. !???????????????????????????????????????????.

Xem thêm bình luận
Tin khác