Hà Nội: Bắt 2 đối tượng trộm hơn 1,2 tỷ đồng trong dịp Tết

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa cho biết đã phá được vụ trộm cắp tài sản tiền tỷ xảy ra trên địa bàn quận trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. 

Theo đó, các đối tượng bị bắt gồm Phạm Minh Đức (SN 1976), Phạm Đức Minh (SN 1984) cùng ở quận Hoàng Mai, HN và đều không có công ăn việc làm ổn định. Đáng chú ý, Đức và Minh là 2 anh em ruột, vừa có quan hệ họ hàng, vừa là hàng xóm với gia đình bị hại. 

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 17/2, Công an quận Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của ông Trần Văn Hóa (SN 1958, ở phường Mai Động, Hoàng Mai) về việc kẻ gian đã đột nhập phá két sắt ở phòng ngủ tầng 2 nhà ông, lấy đi số tài sản rất lớn khoảng 1,2 tỷ đồng gồm nhiều tiền và trang sức quý giá.

Hai đối tượng Đức và Minh cùng các dụng cụ để ăn trộm tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an Hoàng Mai đã nhập cuộc và bắt được Đức, Minh. Theo lời khai ban đầu của hai đối tượng này, là cháu đằng vợ nhà ông Hóa, Đức và Minh vẫn thường xuyên qua lại nhà ông Hóa chơi. Biết nhà ông có nhiều tiền của trong két sắt, cả hai đã bàn nhau nhân dịp nhà ông Hóa đi tảo mộ, đột nhập vào trộm tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng đã theo dõi hoạt động của gia đình ông Hóa từ sáng sớm ngày 17/2. Khoảng 9h cùng ngày, khi gia đình nhà ông Hoá vừa rời khỏi nhà thì các đối tượng cũng hành động. 

Đức bảo Minh đứng cảnh giới phía ngòi, còn mình mang các dụng cụ khoan, xà cầy, trèo thang lên nóc nhà mình rồi nhảy sang nóc nhà ông Hóa vốn khoảng cách gần nhau.

Khi xuống tầng 2, chúng khoan 13 mũi ở tai két sắt rồi dùng xà cầy cạy cửa két ra. Do cửa két quá chắc, cạy mãi không được, Đức xuống tầng 1 lục tìm chiếc máy mài lên mài rời phần đã khoan ra. Lúc này các đối tượng mới nhấc được cửa két ra dễ dàng và hốt đống tài sản cho vào túi vải mang sẵn, quay trở lại mái chui về nhà mình.

Đức mở nắp cây máy vi tính đặt trong phòng ăn trên tầng 4 nhà mình rồi cho toàn bộ của cải vừa cuỗm được vào đó. Trong quá trình lấy trộm, do vội nên Đức để rơi vãi một số đồ trang sức nhỏ tại cửa két sắt. Đức trả máy mài về vị trí cũ ở tầng 1 còn những dụng cụ chuẩn bị trước đó, Đức mang về giấu ở tủ giày dép và gầm chạn bếp trên tầng 4 nhà mình.

Khi chưa kịp tiêu thụ số tài sản trộm được, Đức và Minh đã bị công an phát hiện bắt giữ. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra.
Tuệ Minh
Từ khóa :
pháp luật , Đức , két sắt , Hoàng Mai , két , dụng cụ , tài sản , đối tượng , đột nhập
Hà Nội: Bắt 2 đối tượng trộm hơn 1,2 tỷ đồng trong dịp Tết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác