Hà Nội: Cháy lớn tại khu công nghiệp Minh Khai

Xã hội

Trọng Trinh

(GDVN) -Ngọn lửa lan nhanh trong đêm, nguồn nước dùng để chữa cháy không đủ, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC, bộ đội phải mất 4 tiếng mới dập tắt được ngọn lửa.

Khoảng 19 tối qua 6/2, tại cụm công nghiệp Minh Khai huyện Từ Liêm Hà Nội đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Cụ thể nơi trực tiếp bị cháy là toàn bộ nhà xưởng của công ty Hoa Phong. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà xưởng của công ty, bên trong nhà xưởng chứa toàn vải. Nhiệt độ cao do ngọn lửa cháy quá lớn đã làm cho toàn bộ khung sắt và mái tôn của nhà xưởng sập xuống hoàn toàn. Do nhà xưởng được xây dựng độc lập nên không bị lan ra các khu khác.Ngay sau khi  phát hiện cháy lớn, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động hàng trăm chiến sĩ và hàng chục xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra cháy. Không chỉ có vậy một số lượng lớn bộ đội đóng quân gần khu công nghiệp cùng với bảo vệ khu công nghiệp cũng được huy động tham gia dập lửa.

Trong đêm tối, nguồn nước dùng để chữa cháy cách xa hiện trường nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó ngọn lửa cháy ngày một lớn hơn, các xe cứu hỏa ra vào liên tục nhưng không cung cấp đủ nước để dập lửa, bộ đội và bảo vệ đã phải xếp thành hàng dài truyền tay nhau từng xô nước. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các chiến sĩ cảnh sát PCCC, bộ đội và lực lượng bảo vệ khu công nghiệp sau hơn một tiếng đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế.

Do trong nhà xưởng để toàn vải nên lửa vẫn cháy âm ỉ phía dưới, phải sau 23h30 ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Khói và mùi khét bốc lên ngùn ngụt từ nhà xưởng, những người tham gia dập lửa đã phải đổ nước lên người cháy bỏng.

Cho đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn, rất may vụ hỏa hoạn xảy ra vào ban đêm nên không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về kinh tế thì không nhỏ. Cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để làm rõ nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn.

 

Trọng Trinh
Từ khóa :
nhà xưởng , ngọn lửa , cháy , dập lửa , chữa cháy , phòng cháy chữa cháy , chiến sĩ , Minh Khai
Hà Nội: Cháy lớn tại khu công nghiệp Minh Khai
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác