Hạ thủy tàu TSHD 2000 thực hiện nhiệm vụ ở vùng phía bắc nước Nga

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Tàu công trình TSHD 2000 là tàu đầu tiên và hiện đại nhất trong đội tàu sẽ rời cảng Arkhangelsk để thực hiện nhiệm vụ ở vùng phía bắc nước Nga.

Sáng 9/11, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng) hạ thủy tàu công trình TSHD 2000. Đây là tàu đầu tiên do Tổng công ty Sông Thu đóng mới cho Công ty Rosmorport – một trong những công ty hàng đầu của Nga về dịch vụ cảng biển.

Cắt băng hạ thủy tàu công trình TSHD 2000. Ảnh T.L

Tàu công trình TSHD 2000 là tàu hút bùn có chiều dài 80,35m; rộng 16,20m; đường kính ống hút (bên trong) 600mm; thể tích phễu tại mức tràn tối đa (xấp xỉ) 2300m3; độ cao ống tràn (phía trên đường cơ sở) 8,30m; dung tích (xấp xỉ) 2800 GT…

Việc đóng mới hoàn thành tàu công trình TSHD 2000 không chỉ khẳng định năng lực, kinh nghiệm trong đóng mới các tàu chuyên dụng đã làm nên thương hiệu Sông Thu trong thời gian qua mà còn mở ra một hướng đi mới của Sông Thu trong việc mở rộng thị trường, đối tác khách hàng và hướng tới các dự án có quy mô lớn hơn trong thời gian tới.

Tàu công trình TSHD 2000 trước giờ hạ thủy. Ảnh T.L

Được biết, tàu TSHD 2000 là tàu đầu tiên và hiện đại nhất trong đội tàu sẽ rời cảng Arkhangelsk để thực hiện nhiệm vụ ở vùng phía bắc nước Nga.

Tàu công trình TSHD 2000 được thiết kế với trang thiết bị, vật tư đặc chủng đáp ứng yêu cầu hoạt động và chịu đựng được trong điều kiện khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt như ở Liên Bang Nga và các nước khu vực châu Âu.

 

THÙY LINH
Từ khóa :
Nga , Bộ Quốc Phòng , Châu Âu , hạ thủy , công nghiệp quốc phòng
Hạ thủy tàu TSHD 2000 thực hiện nhiệm vụ ở vùng phía bắc nước Nga
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác