Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học vì bão

Xã hội

HOÀNG TUẤN

(GDVN) - Cho phép học sinh nghỉ học ngày 13/9, nếu tình hình diễn biến phức tạp thì thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi thông báo trên các phương tiện thông tin.

Chiều 12/9, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho biết vừa có công văn gửi đến các đơn vị, trường học trên địa bàn về việc phòng chống cơn bão số 4.

Theo đó, cho phép học sinh nghỉ học ngày 13/9, nếu tình hình diễn biến phức tạp thì thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, của các cấp có thẩm quyền để tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị, trường học thực hiện việc phòng chống lụt bão.

Quán triệt học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại, bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng học sinh trước, trong và sau khi bão xảy ra.

Người dân chằng chống lều quán, nhà cửa vì lo sợ bão vào. Ảnh: Hoàng Tuấn

Trong lúc đó, theo dự báo  của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 14 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Bình Định khoảng 210km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và khả năng cao mạnh lên thành bão.

Đến 19 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc; 110,4 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Bình Định khoảng 150km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) cấp 8, giật cấp 9-10; biển động mạnh.

Trong 6 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Đến 13 giờ ngày 13/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) cấp 8, giật cấp 9-10; biển động mạnh.

HOÀNG TUẤN
Từ khóa :
chỉ đạo , bão , tình hình , vùng biển , biên giới , Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn , phòng chống lụt bão , bảo đảm
Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học vì bão
Bình luận
Nguyễn Phước
0

Lấn cấn về cái tên bài báo "Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học vì bão", tôi nghĩ rằng bão hoặc phòng trước bão thì phải quy định học sinh không/ không được đi học trong ngày bão, đâu phải là "được nghỉ học". Nhân đây xin nói về suy nghĩ của tôi về từ "được" trong nhiều trường hợp, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ, tết: phải xem các ngày lễ quan trọng và tết là những ngày nghỉ, không phải "được nghỉ". Nếu kết hợp các ngày nghỉ đó với thứ 7, chủ nhật thì là nghỉ 5 ngày, 7 ngày, 9 ngày gì đó, có sắp xếp ngày làm bù thứ 7, chủ nhật gần kề, không phải là dịp tết này "được" nghỉ liền 9 ngày. Chúng ta đã bớt được nhiều từ "xin" trong các đề đạt, vậy cũng nên nghĩ đến bớt từ "được" trong nhiều văn bản không nhất thiết phải dùng đến từ này. Trân trọng.

Xem thêm bình luận
Tin khác