Khởi tố vụ án, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo gây tai nạn làm 5 người chết

Thế Quân
(GDVN) - Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ông Võ Văn Răng, tài xế xe đầu kéo gây ra 5 cái chết cùng 1 gia đình.

Chiều ngày 18/6, Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Văn Răng (SN 1967, ngụ tại quận Thủ Đức, TP.HCM) để làm rõ về hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Răng chính là người đã điều khiển xe đầu kéo gây ra 5 cái chết trong cùng một gia đình, tại vụ tai nạn xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 31/5 trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua phường Linh Xuân – quận Thủ Đức.

Thông tin cho biết, vào khoảng 3h40 rạng sáng ngày 31/5, ông Răng điều khiển xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C – 181.44 lưu thông từ hướng cầu vượt Bình Phước về Suối Tiên, khi đổ dốc cầu vượt Linh Xuân, ông Răng cài số 5 đổ dốc, còn cách khu chế xuất Linh Xuân 70m thì ông Răng nhả chân ga ra, rà chân phanh nhưng không thấy chân phanh.

Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo gây ra vụ tai nạn thảm khốc này (ảnh: T.Q)

Vì cho xe chạy với tốc độ cao, nên khi vừa đổ dốc cầu vượt, xe của ông Răng đã xảy ra va chạm với xe ô tô của ông Nguyễn Văn Tám (SN 1964, ngụ tại tỉnh Đồng Nai) điều khiển cùng chiều, khiến cho xe của ông Răng tiếp tục lao về phía phải, tông mạnh tiếp vào một xe ô tô du lịch 7 chỗ khác.

Xe ô tô này đang dừng đèn đỏ phía sau một xe ô tô du lịch 45 chỗ khác, nên tai nạn xảy ra đã làm cho 2 xe này tông liên hoàn với nhau. Kết quả, xe ô tô du lịch 7 chỗ bị bẹp dúm hoàn toàn. 5 nạn nhân trong cùng một gia đình, gồm: Đinh Thị Hồng Yến, Nguyễn Thị Thùy Linh, Lý Văn Sanh, Lý Thị Đăng Thanh, và Phạm Thanh Hùng tử vong tại chỗ và tại trên đường được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện.

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu của Công an TP.HCM, tài xế Răng đã cho xe lưu thông với tốc độ rất cao, kết quả đo nồng độ cồn trong máu của tài xế Răng và phụ xe Võ Phạm Minh Nhật cho thấy cả 2 người đều có sử dụng rượu bia trước khi điều khiển xe, nhưng nồng độ vẫn giới hạn cho phép. Đồng thời, tài xế Răng đã không để cho phương tiện giữ khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước, đưa phương tiện không đảm bảo an toàn vào sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, tài xế Răng đã không thừa nhận những kết quả mà cơ quan Công an đưa ra. Tài xế Răng khẳng định, mình không uống rượu bia hay sử dụng chất kích thích trước khi điều khiển phương tiện, nên kết quả nồng độ cồn được ông Răng cho rằng không chính xác.

Trước tình hình này, cơ quan điều tra sẽ tiến hành làm rõ thêm một số các lời khai của tài xế để đảm bảo sự thật khách quan của vụ án, tránh bỏ sót người vi phạm, bắt giữ người vô tội.

Thế Quân
Đang tải tin...