Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Xã hội

MINH NGỌC

(GDVN) - Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đáng chú ý.

Hôm 12/6, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã diễn ra buổi họp báo các hoạt động ngày sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Họp báo các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (ảnh: Minh Ngọc)

Theo kế hoạch, ngày 29/6/2015 đoàn đại biểu sẽ dự lễ dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 30/6/2015, Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên.

Ngoài ra Lễ kỷ niệm còn có nhiều hoạt động khác như : Lễ dâng hoa tại khu lưu niệm Tổng Bí thư; Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “ Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”;

Chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng bí thư do Bộ Văn hóa, Thể  thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo thực hiện với chủ đề: “ Hưng Yên khúc hát tự hào”; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng xúc tiến xây dựng bộ phim tài liệu  và phát hành cuốn sách về đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc (còn gọi là Mười Cúc) sinh ngày 1/7/1915 tại Hà Nội, trong một gia đình công chức quê ở làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí là người con ưu tú của dân tộc và quê hương Hưng Yên. Nhà lãnh đạo uy tín lớn của Đảng và nhân dân ta. Đồng chí đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng của dân tộc ta.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí Thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Khẳng định đường lối đổi mới của đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo là đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với quy luật khách quan của lịch sử và nguyện vọng của nhân dân.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực học tập phẩm chất cao quý của người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân. Đồng thời nâng cao tấm gương về đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm chính, chí, công, vô tư.

MINH NGỌC
Từ khóa :
đồng chí , nhân dân , lãnh đạo , Đảng , hội nghị , chỉ đạo , nhà nước , thủ tướng chính phủ , Nguyễn Văn Linh
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác