Làm rõ hành vi “giết người” của ông bố đánh con đến chết

Xã hội

HẢI MINH

(GDVN) - Nghi ngờ Lộc lấy tiền nhưng không chịu nhận, Đỗ Văn Lợi đã dùng điếu cày bằng inox đánh con dẫn đến tử vong...

Ngày 19/3, Công an TP.Bắc Ninh cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam có thời hạn đối với bị can Đỗ Văn Lợi (46 tuổi) về tội “Đánh người gây thương tích”.

Ngày 15/3, sau khi đánh con ruột là bé Đỗ Doãn Lộc (8 tuổi) đến gần chết, Lợi đã bỏ trốn. Ngày 16/3, bé Lộc được người thân đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu do bị đánh rất dã man.

Bé Lộc đã qua đời vì trận đòn dã man từ người bố đẻ   (Ảnh GDVN)

Ngày 17/3 Lợi bị công an TP. Bắc Ninh bắt gọn khi đang ẩn náu ở nhà một người quen tại phường Ninh Xá – TP. Bắc Ninh

Tại cơ quan điều tra, Lợi khai vì trước đó hắn bị mất tiền, nghi ngờ bé Lộc đã lấy nhưng lại không chịu nhận nên bực tức cầm điếu cày đánh vào người cháu gây thương tích nặng.

Khi đánh con ngất lịm, Lợi đã nhờ anh đưa con đi cấp cứu còn mình và “vợ hờ” bỏ trốn khỏi nhà.

Bé Đỗ Doãn Lộc đã tử vong vào lúc 3h40p chiều hôm qua ngày 18/3 tại Bệnh viện Việt Đức. Khi người nhà đưa bé vào bệnh viện, các bác sỹ ở đây đã nhận định nguy cơ cháu có thể tử vong là 99%.  

Đỗ Văn Lợi được sinh ra trong một gia đình có 12 anh chị em, Lợi là con trai thứ 8. Trong số 12 anh chị em của Lợi thì có 7 người đã từng phải vào tù ra tội và 4 người đã chết.

Đỗ Văn Lợi tại cơ quan công an

Được biết, từ nhỏ Lợi là người lì lợm, ham chơi, lớn lên thì nghiện rượu, sống khép kín, không giao du với hàng xóm.

Từ Tết đến nay Lợi đưa một người phụ nữ tên Hà về nhà ở cùng. 

Người dân địa phương cho biết, cháu Lộc thường xuyên bị bố đánh đập nhưng không ai dám căn ngăn và khai báo, bởi Lợi là người từng vào tù ra tội, không ai muốn động chạm đến.

Hiện CQĐT đã khởi tố bị can Lợi về tội “cố ý gây thương tích” để làm rõ hành vi “giết người”. Đồng thời CQĐT cũng đang tiến hành việc giải phẫu thi thể cháu bé để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Nếu đủ căn cứ có thể sẽ đổi sang khởi tố Lợi về tội “giết người”.

HẢI MINH
Từ khóa :
dã man , tử vong , cấp cứu , hôn mê , bố đánh con , nguy cơ , Bệnh viện Việt Đức , khởi tố ,
Làm rõ hành vi “giết người” của ông bố đánh con đến chết
Bình luận
Bích
0

Thương cho cháu Lộc quá. Sáo CA Bắc Ninh chưa thấy đăng ảnh của thú ác Hà lên cho mọi người nhìn. Hai quỷ ác này đánh cháu 10 - 15 phút như vậy thử hỏi ai mà không chết, người lớn chúng ta đứng im cho no đanh như vậy xem có còn ai sống. tôi không biết động cơ của 2 kẻ này là gì? nhưng hành động của hai kẻ này là GIẾT NGƯỜI. Mong phát luật sớm trừng trị

Phuoc
0

Thương xót cho cháu Lộc quá. mong cho cháu được bình yên.

Vũ Hùng
2

Để xem người ta sẽ xử lý con ác thú này như thế nào ?

Trần Phong
6

Vụ việc cháu Lộc đã gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề bảo vệ quyền lợi, sức khỏe trẻ em Việt Nam hôm nay. Một người cha từng vào tù ra tội, không công ăn việc làm ổn định có quyền nuôi nấng một đứa bé 8 tuổi không? Việc đánh đập hành hạ cháu bé thường xuyên, hàng xóm láng giềng biết, chính quyền địa phương biết nhưng vẫn làm ngơ? Ngoài gã cha bất nhân, còn ai phải chịu trách nhiệm này cho cái chết của bé?

nguyễn văn lâm
4

Phải khẳng định là tội giết người giã man với nhiều tình tiết tăng nặng và loại nó ra khỏi xã hội. Mong cháu bé đươc tới thiên đàng.

Jack
5

Pháp luật Việt Nam mình cần phải thay đổi để áp dụng với 1 số đối tượng mà điển hình là tên lộc này , đứa bé còn quá nhỏ để nó hành hạ dã man như vậy, 5 năm trở lại đây xã hội Mình có quá nhiều vụ án đau lòng phản ánh lối sống đạo đức ngày càng đi xuống.!

Xem thêm bình luận
Tin khác