Luân chuyển hàng loạt Thứ trưởng về địa phương

Xã hội

NGUYỄN HỒ

(GDVN) - Ngày 28/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn số 7314-CV/VPTW về chủ trương và quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ.

Theo đó, nhằm chuẩn bị một bước về nhân sự lãnh đạo cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị ở Trung ương nhiệm kỳ tới, kết hợp việc đào tạo, rèn luyện cán bộ với thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương, Bộ Chính trị đã có chủ trương tăng thêm chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền một số tỉnh, thành phố để luân chuyển cán bộ. 

Công văn nêu rõ: Ban Bí thư Trung ương Đảng đã xác định rõ yêu cầu, nguyên tắc, quy trình tiến hành công tác luân chuyển cán bộ và quyết định các tiêu chí về địa bàn, chức danh luân chuyển, tiêu chuẩn đối với cán bộ đi luân chuyển.

Ảnh minh họa.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quyết định luân chuyển đợt 1, gồm 44 thành viên. Trong đó có 25 phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy; 19 phó chủ tịch UBND tỉnh, thành phố. 

Trong số cán bộ luân chuyển đợt này có 2 ủy viên Trung ương Đảng, 19 thứ trưởng và tương đương, 25 cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, có 3 cán bộ nữ.

Toàn bộ số cán bộ luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 cán bộ được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.
NGUYỄN HỒ
Từ khóa :
luan chuyen can bo , luan chuyen thu trung
Luân chuyển hàng loạt Thứ trưởng về địa phương
Bình luận
Trần Hùng
2

Việc luân chuyển cán bộ để bồi dưỡng và đào tạo cán bộ lãnh đạo cho tương lai là cần thiết. Chỉ xin đề nghị chớ đưa vào quy hoạch cán bộ lãnh đạo những người trên thực tiễn đã có sai phạm gây hậu quả nặng nề cho dân cho nước, khi được cơ quan nhà nước có trách nhiệm và nhân dân phát hiện thì không tiếp thu, trái lại còn ngang nhiên phát biểu xấc xựợc không xin lỗi nhân dân như Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam mà cán bộ và nhân dân cả nước thêm bất bình !

Dung LS
0

Hoan nghênh quyết định của Bộ Chính trị về việc luân chuyển cán bộ Trung ương về các địa phương, tuy nhiên để phát triển hài hòa, bền vững cần phải luân chuyển cả cán bộ địa phương về làm việc tại các cơ quanTrung ương.

Thanh Loan
1

Chúng ta đang bán tài nguyên. Chảy máu chất xám. Luân chuyển mà phát triển thì tốt. hy vọng vào cái tâm .có tầm.của một thế hệ điều hành! Hãy vì tương lai con cháu sau này. vì một thế hệ cha ông hy sinh.! Vì một đất nc VIỆT NAM

Thanh Loan
2

Luân gì thì luân.chuyển gì thì chuyển. bao giờ kinh tế đất nước ta theo đc những nc châu Âu!? Hay cận kề là Trung Quốc.!?

Xem thêm bình luận
Tin khác