Miễn nhiệm Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương vì dùng bằng cấp không hợp pháp

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Trong cơ cấu tổ chức của Thanh tra tỉnh Hải Dương cũng không có tên ông Nguyễn Trọng Điều trong ban lãnh đạo...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Nguyễn Trọng Điều kể từ ngày 1/1/2018.

Trong cơ cấu tổ chức của Thanh tra tỉnh Hải Dương cũng không có tên ông Nguyễn Trọng Điều trong ban lãnh đạo.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Trọng Điều do sử dụng bằng đại học không hợp pháp.

Trong cơ cấu tổ chức Thanh tra tỉnh Hải Dương không có tên ông Nguyễn Trọng Điều trong ban lãnh đạo. Anh chụp từ màn hình trên trang http://thanhtra.haiduong.gov.vn.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Điều (51 tuổi), Bí thư Đảng ủy, Phó chánh thanh tra tỉnh của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, đã sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp.

Ông Điều kê khai bằng đại học này trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ, công chức để được tổ chức đảng, cơ quan thanh tra tỉnh tuyển dụng, học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói về việc xử lý Phó Chánh thanh tra dùng bằng giả

Cụ thể, Ông Điều không học hệ tại chức kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp trong hồ sơ.

Tuy nhiên, số hiệu bằng và hồ sơ lưu quá trình học tập của ông Điều không có trong dữ liệu của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Sự việc ông Điều dùng bằng tốt nghiệp đại học giả bị phát hiện khi một số công dân huyện Nam Sách gửi đơn tố cáo.

Với những vi phạm nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên với ông Nguyễn Trọng Điều, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Được biết, trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương, ông Điều từng là cán bộ ở công ty Than Đông Bắc (Quảng Ninh), sau đó được bổ nhiệm làm Trưởng phòng nghiệp vụ 3 (Thanh tra tỉnh Hải Dương).

Tài liệu tham khảo: 

http://baohaiduong.vn/thoi-su/ong-nguyen-trong-dieu-chinh-thuc-mat-chuc-pho-chanh-thanh-tra-tinh-82562

 
XUÂN QUANG
Từ khóa :
Nguyễn Trọng Điều , miễn nhiệm , cách chức , dùng bằng không hợp pháp , Hải Dương
Miễn nhiệm Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương vì dùng bằng cấp không hợp pháp
Chủ đề : Tiêu điểm - Bình Luận
Bình luận
Đức Chung Michael
0

Xử lý nghiêm để làm gưong cho kẻ khác, vụ ông Nguyễn Xuân Sang cục truỏng hàng hải dùng bằng dỏm của Trường không được Bộ Giáo dục công nhận, lại khai "nhầm" là TS Hàng Hải, lại thiếu chuẩn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính mà vẫn được ông Đinh La Thăng bổ nhiệm ...thì nay chìm xuồng chăng.

David Nguyen
0

Cần phải có chế tài mạnh để đưa những người như vậy trước pháp luật. Với sự giả dối trong suốt một thời gian dài như vậy đã quá đủ để mấy cuốn bóc lịch, chưa tính đến việc liệu ông ta có tham nhũng, chạy chức, chạy quyền hay không? Nếu chúng ta xử lí nghiêm, những trường hợp tương tự sẽ tiếp tục xảy ra, vì họ quan niệm rằng "Nếu bị lộ thì cùng lắm chỉ là bãi nhiệm chức vụ, nhưng nếu không bị lộ thì có thể sống khá giả đến cuối đời".

Anh Tưởng
4

Phải là bãi nhiệm mới đúng với Luật cán bộ công chức 2008!

Xem thêm bình luận
Tin khác