Một vụ có hai vụ trưởng, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói là do lịch sử

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương cho biết: "Đây là một việc do yếu tố lịch sử để lại".

Ngày 2/2 tại cuộc họp báo Chính phủ tường kỳ tháng 1, báo chí có hỏi đến thực trạng Vụ Kinh tế đối ngoại của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hai vụ trưởng.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương cho biết: "Đây là một việc do yếu tố lịch sử để lại".

Giải thích điều này, ông Nguyễn Thế Phương cho biết: "Mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào không phải bây giờ mới có mà có từ khi chúng ta còn cùng với bạn Lào tiến hành cuộc chiến tranh giải phóng thống nhất đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương (ảnh VTV).

Chúng ta cũng giúp nước bạn Campuchia giải phóng khỏi họa diệt chủng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia hiện nay là mối quan hệ láng giềng tốt đẹp.

Chính vì vậy, từ rất lâu rồi, khi còn là Ủy ban Kế hoạch Nhà nước chứ không phải Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì có thành lập 1 vụ hợp tác với Lào và Campuchia. Khi đó có 1 vụ trưởng và 2 vụ phó và hơn 10 chuyên viên chuyên trách.

Vụ Kinh tế đối ngoại là vụ làm công tác về quan hệ đối ngoại, kinh tế đối ngoại, hợp tác quốc tế với tất cả đối tác còn lại".

Cán bộ yếu kém phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp phải kiên quyết thay thế

Ông Nguyễn Thế Phương cho biết thêm: "Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang khẩn trương rà soát để giải quyết vấn đề này để bảo đảm giải quyết số lượng cấp trưởng và cấp phó đúng theo quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ sớm có báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc này. Xin báo cáo để các nhà báo chia sẻ, hiểu vấn đề lịch sử như vậy.

Sau khi có chủ trương giảm đầu mối, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành sáp nhập hai vụ là Vụ Hợp tác với Lào, Campuchia và Vụ Kinh tế đối ngoại thành 1 vụ là Vụ Kinh tế đối ngoại. Do vậy từ khi sáp nhập vào thì có 2 vụ trưởng".

Cuối cùng vị Thứ trưởng này chia sẻ: "Bởi khi sáp nhập vào thì không thể bảo là thôi 1 vụ trưởng xuống vụ phó, khi đó cũng chưa có quy định một đơn vị chỉ có 1 cấp trưởng.

Gần đây theo quy định mới thì 1 đơn vị cấp vụ chỉ có 1 trưởng và 3 phó".

Trinh Phúc
Từ khóa :
công tác cán bộ , một vụ có hai vụ trưởng , Nguyễn Thế Phương , Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Một vụ có hai vụ trưởng, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói là do lịch sử
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Trọng Nhân
2

Với một thứ trưởng mà nhận thức như ông này thì không biết đất nước này sẽ đi về đâu?

Lien Minh
0

Ơn giời, cấp trưởng đây rồi. Thứ trưởng Bộ xây dựng kế hoạch đầu tư cho cả một đất nước mà nói như hài thế kia ư: "Chưa có quy định 1 đơn vị chỉ có 1 cấp trưởng", bó tay bó cả chân luôn

Nguyễn Chương
1

Đây được gọi cho văn vẻ là "ngang cơ". Còn Bộ KHĐT thì làm cho có vẻ là thực hiện cải cách hành chính, giảm đầu mối, nhưng khi sát nhập xong thì chắc nhân sự có khó khăn(không phải là không có khả năng tìm được người đủ trình độ đảm nhiệm chức vụ trưởng nhé) nên đành trả lời cho xong việc, không coi người dân là gì cả. Từ khi lập nước đến nay có bao giờ một đơn vị lại có hai ông trưởng đâu ( không tính cái gọi là hàm vụ trưởng, vụ phó...), nếu khi sát nhập lại có khó khăn về nhân sự thì có ngay một ông cấp trên về kiêm nhiệm ngay (Bộ Công thương đang thực hiện).

Linh vu
5

Đúng là khôi hài, tưởng chỉ có hài trên tivi,

Nguyễn Thành Long
5

Vậy thì phải yêu cầu "lịch sử" kiểm điểm nghiêm túc và rút king nghiệm sâu sắc?

quốc dưỡng
7

Ô hay quá . Ông thứ trưởng nói chưa có qui định một đơn vị chỉ có 1 cấp trưởng ??? Lãnh đạo cấp cao mà nhận định như thế bảo sao các cấp dưới thực thi đúng tinh thần các văn bản luật được .

Quang Vinh
7

Cuối cùng vị Thứ trưởng này chia sẻ: "Bởi khi sáp nhập vào thì không thể bảo là thôi 1 vụ trưởng xuống vụ phó, khi đó cũng chưa có quy định một đơn vị chỉ có 1 cấp trưởng." Không hiểu trình độ của ông thứ trưởng này đến cỡ nào mà có thể nói được câu này!!! Ngay khi quân đội có chế độ 2 thủ trưởng thì cũng tách bạch hẳn hoi. Ví dụ cấp trung đoàn thì có 1 trung đoàn trưởng và 1 chính ủy chứ không có chuyện có 2 trung đoàn trưởng hay 2 chính ủy.

Văn Ngọc
8

"Cuối cùng vị Thứ trưởng này chia sẻ: "Bởi khi sáp nhập vào thì không thể bảo là thôi 1 vụ trưởng xuống vụ phó, cũng chưa có quy định một đơn vị chỉ có 1 cấp trưởng". Nói như vị Thứ trưởng này, mai mốt sát nhập hai Sở hoặc hai Tỉnh thì một Sở có 2 Giám đốc và một Tỉnh có 2 vị Chủ tịch à?

Xem thêm bình luận
Tin khác