Vụ chai nước Number 1 có ruồi: Võ Văn Minh bị tuyên án 7 năm tù

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Chiều nay (ngày 18/12), Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang chính thức tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh mức án 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) chính là người đã lấy chai nước ngọt Number loại nhựa 350ml, có cá thể ruồi ở bên trong điện thoại tới Công ty Tân Hiệp Phát để đe dọa, uy hiếp, đổi lấy 500 triệu đồng. 

Tại phần nghị án, Hội đồng xét xử cho rằng khi phát hiện chai nước ngọt của Tân Hiệp Phát có ruồi, bị cáo Võ Văn Minh hoàn toàn có thể báo với cơ quan chức năng, điều này là tốt cho xã hội, cho người tiêu dùng và cả cho Công ty Tân Hiệp Phát.  

Tuy nhiên, bị cáo Minh đã dùng chai nước ngọt này để uy hiếp tinh thần của Tân Hiệp Phát, là hành vi nguy hiểm cho xã hội, phạm vào tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Võ Văn Minh trong phiên tòa sáng 18/12/2015 (ảnh: P.L).

Tòa cho rằng hành vi của ông Minh là nguy hiểm cho xã hội, uy hiếp, đe dọa gây thiệt hại đến tài sản của người khác. 

Do tính chất nguy hiểm của tội phạm này, Bộ luật Hình sự quy định rằng dù đã nhận tài sản hay chưa nhưng người bị hại sợ hãi mà phải đưa tiền thì đã cấu thành tội phạm.

Tòa xác định ông Minh đã nhận 500 triệu đồng và bị bắt quả tang. Theo tòa, đây không phải là việc giao kết hợp đồng dân sự, mà là hành vi sử dụng thủ đoạn để chiếm đoạt 500 triệu đồng. Hành vi của ông Minh đã cố ý xâm phạm đến quyền tài sản, gây mất ổn định xã hội, cần phải có hình phạt nghiêm khắc.

Theo Hội đồng xét xử, xét ông Minh chưa có tiền án tiền sự, chưa gây ra thiệt hại, nguyên đơn dân sự xin giảm nhẹ hình phạt nên đã quyết định tuyên phạt ông Minh 7 năm tù. 

Phán quyết của tòa cho biết. về thông tin Công ty Tân Hiệp Phát cho rằng vụ việc chia Number 1 chứa ruồi gây thiệt hại cho công ty rất lớn, yêu cầu bị cáo Minh xin lỗi là không có căn cứ, bởi Minh chưa phát tán tờ rơi, chưa đăng báo.

Đây là vụ án thu hút được sự chú ý đặc biệt của dư luận xã hội trong những ngày vừa qua, vì liên quan đến nhiều vấn đề tranh cãi pháp lý.

Một số ý kiến dư luận cho rằng, Võ Văn Minh là người tiêu dùng, thì có quyền yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát chuộc lại sản phẩm bị lỗi với số tiền mà cả anh Minh và Tân Hiệp Phát cảm thấy phù hợp.

Bên cạnh đó, ý kiến của nhiều chuyên gia pháp ý thì lại cho rằng, thay vì Võ Văn Minh phải báo sự việc tới cơ quan bảo vệ tiêu dùng, yêu cầu cơ quan này vào cuộc, thu hồi sản phẩm nếu cần thiết thì lại dùng sản phẩm đi đe dọa Công ty Tân Hiệp Phát.

Phương Linh
Từ khóa :
vụ án , hành vi , bị cáo , tòa án nhân dân , Hội Đồng Xét Xử.
Vụ chai nước Number 1 có ruồi: Võ Văn Minh bị tuyên án 7 năm tù
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Bình luận
Nguyễn Thanh Quảng
17

Có một ông nhà giàu thuê anh họa sĩ vẽ chân dung ông ta với số tiền là 10 đồng vàng. Anh họa sĩ đã vẽ xong thì ông nhà giàu lại nói rằng không giống, nên chỉ trả 1 đồng vàng, vì ông ta biết không ai đi mua chân dung người khác. Anh họa sĩ liền viết thêm ở phía dưới bức chân dung, đây là chân dung một con Lừa, bán với giá 100 đồng vàng. Ông nhà giàu biết chuyện, đành phải bấm bụng mua bức chân dung đó với số tiền 100 đồng vàng. Vậy xin hỏi anh họa sĩ có phạm tội cưỡng đoạt hay không? Anh họa sĩ đó có giống trường hợp anh Minh hay không?

Lê Uy Lực
20

Mong mọi người đồng lòng tẩy chay sản phẩm của công ty chuyên gài bẫy đưa người tiêu dùng vào tù.

le xuan sinh
2

hành vi tống tiền là đúng đắn sao hả các thày cãi và các phóng tinh viên

nguyen van ninh
13

Điều quan trọng không kém, làm rõ sản phẩm có bẩn không, ảnh hưởng người tiêu dùng, trong khi nạn hàng kém chất lượng gia tăng, không tháy tòa đưa ra. Vậy quyền lợi cộng đồng xã hội đang bị xem nhẹ. công lý đang ở đâu

Danngheo
13

Đúng là luật việt nam thật là mẹ đau con xót. Ngươì sử và người thắng từ hôm nay thì có cười đươc không. Thôi anh minh đi tù ngày nào anh cũng niệm phập ở nhà tù đủ 360 ngày là có hiệu nghiệm bọn họ ỏ ngoài rễ chết hơn anh. Anh học ít nên rễ bị lừa nên phải học nữa học mãi

gu chụ
20

Hãy tẩy chay thp cả xóm tui đều không uống cái gì của nó nữa!!!

Thục Anh
15

1. Việc chai nước có ruồi là thật, kéo theo Tân Hiệp Phát phải được sử lý phải là thật. 2. Toà sử 7 năm tù cho anh Minh là thật kéo theo từ nay dân ta vẫn phải tiếp tục sử dụng thực phẩm bẩn là 99,999%. Việc đấu tranh chống thực phẩm bẩn chính quyền thực hiện kiểu trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. 3. Muốn dân sống theo hiến pháp và pháp luật trước hết toà xử phải công minh, đây là then chốt của một đất nước pháp quyền nếu không chẳng ai dám kiện ai bởi khi kiện người ta đúng cũng sẽ phải mất tiền và nhiều khi kết quả thì ngược lại.

Ngô xuân Lập
12

Bằng cách xử lý nêu trên để tỏ ra cho oai nhưng là thái độ kẻ cả,thiếu bình tĩnh đã gây cho doanh nghiệp tổn thất vô cùng lớn khônh thể đong đếm hết.Người tiêu dùng là khách mua hàng của anh ,là toàn thể cộng đồng,là đại chúng chứ không phải vài quan chức địa phương hay mấy ông bên tòa án.Thời buổi bây giờ đụng đến hàng ăn uống không phải lơ mơ theo kiểu -sinh tố nhiều hơn vi trùng nên phiên phiến được.

Xem thêm bình luận
Tin khác