Ông Giám đốc "mất chim quý" bị loại khỏi danh sách đảng viên

Xã hội

An Nguyên

(GDVN) - Cuộc họp đã thống nhất bằng hình thức bỏ phiếu kín, xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ngày 13/2, ông Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam xác nhận, cơ quan này vừa hoàn tất các thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam vừa hoàn tất các thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Báo Quảng Nam

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam vào sáng cùng ngày.

Đảng bộ khối cơ sở thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam (nơi ông Bảo công tác) cũng hoàn toàn thống nhất việc xóa tên trong Đảng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Cũng theo ông Vũ, việc xóa tên đối với ông Bảo được thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kết luận đã công bố trước đây.

Ngày 30/1, Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố kết luận vi phạm tại Quảng Nam

Mục đích là để thực hiện các thủ tục kiểm điểm theo kết luận vi phạm của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam phải chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên ông Bảo trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Bảo.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng nêu rõ các sai phạm của ông Bảo.

Cụ thể, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

An Nguyên
Từ khóa :
ông Lê Phước Hoài Bảo , mất chim quý , giám đốc sở , con ông cháu cha , xóa tên khỏi danh sách đảng viên
Ông Giám đốc "mất chim quý" bị loại khỏi danh sách đảng viên
Bình luận
Ngọc Lê
3

Không phải là khai trừ mà là xóa tên do vi phạm không sinh hoạt Đảng.

Linh123
2

Xóa tên không phải là hình thức kỷ luật. Xóa tên là do không đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ Đảng viên. còn Khai trừ là hình thức kỷ luật cao nhất với Đảng viên: khiển trách. cảnh cáo. cách chức. Khai trừ

Tienphong
0

Xóa tên nặng hơn khai trừ bạn à.xoá tên thì không bao giờ được kết nạp lại nữa.còn khai trừ vẫn có thể kết nạp lại nếu a phấn đấu tốt trừ trường hợp phản bội Tổ quốc; kích bác chia rẽ nội bộ; nói xấu chế độ;tội phạm hình sự như giết người...

Phan Thế Hoài
3

Tại sao không nói: bị khai trừ khỏi Đảng?!

Bùi Lộc
6

Thôi quan lại về chơi chim cảnh! Nếu bị trộm công an có nhiêt tình nữa không?

Xem thêm bình luận
Tin khác