Ông Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Vòng hiệp thương cuối cùng tổ chức tại Hà Nội sáng 15/4 đã công bố kết quả cho thấy chỉ 2 người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội.

Hai người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội là GS.TS Nguyễn Hữu Ninh - Thỉnh giảng Đại học San Diego State (Hoa Kỳ); Giáo sư danh dự Đại học Pecs (Hungary) và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ông Nguyễn Hữu Ninh là người làm nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.  

Người còn lại là Tiến sĩ y khoa Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Như vậy là ông Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách bầu cử cuối cùng chốt lại sáng nay cùng với 45 người tự ứng cử.

Ông Trần Đăng Tuấn trượt danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội sau vòng hiệp thương thứ 3 là kết quả bất ngờ. ảnh: Hoàng Nguyên.

Sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần 3 vào cuối giờ sáng nay, bà Lê Thị Kim Oanh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Hà Nội đã thông tin với báo chí: Hội nghị có 83 đại biểu tham dự để lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của thành phố.

Sau khi biểu quyết bằng hình thức giơ tay, MTTQ TP chọn ra 38 vị để lập danh sách ứng cử đại biểu khóa Quốc hội XIV.

Việc ông Trần Đăng Tuấn rớt khỏi danh sách sau vòng hiệp thương cuối cùng là một kết quả khá bất ngờ, bởi vì ông nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân ngay từ khi quyết định ra ứng cử đại biểu quốc hội.

Ngày 9/4, tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú (khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ của cử tri.

Dù không còn tham gia công tác tại VTV, ông Trần Đăng Tuấn vẫn có rất nhiều hoạt động xã hội thiết thực, thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp trong xã hội. Nổi bật trong số đó là các hoạt động dành cho học trò nghèo vùng cao.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, đánh giá: "Những trường hợp có tấm lòng với người dân, có trách nhiệm với xã hội, có năng lực thì chẳng có lý do gì không bầu. Tôi có nói rằng, nếu anh Trần Đăng Tuấn mà ứng cử ở khu vực tôi ở thì chắc chắn tôi sẽ bỏ phiếu cho anh ấy".

Ngọc Quang
Từ khóa :
trần đăng tuấn , ứng cử đại biểu quốc hội , trần đăng tuấn trượt đại biểu quốc hội , quy trình bầu cử quốc hội
Ông Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội
Chủ đề : Bầu cử năm 2016
Bình luận
huynh dung
5

người được dân tín nhiệm 100% lại bi hội nghị hiệp thương đánh rớt,vậy cái hôi nghi hiệp thương nầy,làm việt cho ai vậy?

Dr Hà
8

Chuyện này phải để nhà báo Xuân Dương lên tiếng mới hay. Bạn Thanh Tùng nói rất đúng. Tôi đã từng nhắc lại lời của anh Quốc : vấn đề là cơ chế, cao hơn nữa là thể chế, và cao cao hơn nữa, nữa là ...hi hi

leminh
3

Thật khó khi mọi điều có tính nguyên tắc ......(!)

Tuấn Anh
79

Tại sao ông Tuấn được 100% cử tri ở nơi cư trú ủng hộ, mà lại trượt ở hội nghị hiệp thương..? Vậy các vị ở hội nghị này, đại diện cho ai..?

người sài gòn
10

Bạn ơi ! Bà Oanh - PCT MTTQVN Hà nội đã nói rõ là do cơ cấu rồi nên đại diện cho ai là điều chúng ta tự hiểu cần gì phải bàn nữa

Minh Khôi
75

100% cử tri tín nhiệm. Trượt, vậy ĐBQH đại diện cho ai?????

hoang
67

luc nào cũng kêu gọi dân chủ,trong khi đó ng đại biểu đc dân lụa chọn thi bị loại bỏi 83 ng trong hội nghi hiệp thương vòng 3.

Nguyễn Thanh Tùng
84

Không nằm trong danh sách được quy hoạch thì có giỏi mấy có tốt mấy hay có được người dân địa phương mình tín nhiệm cao mấy cũng khó có thể lọt qua được cái sàng "Hội nghị Hiệp thương tài tình" kia

Xem thêm bình luận
Tin khác